Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Yếu tố nào đánh giá mức độ uy tín của công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

Yếu tố đánh giá mức độ uy tín của công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lợi dụng mong muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản của người lao động ở nhiều địa phương. Các đối tượng, công ty xuất khẩu lao động mọc lên và thực hiện các chiêu bài lừa gạt người nông dân.

Không ít người rơi vào cảnh “tiền mất tật mang”. Vậy yếu tố nào đánh giá mức độ uy tín, chuyên nghiệp của một công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Kiểm tra giấy phép hoạt động

Các công ty, trung tâm môi giới việc làm hợp pháp là những công ty được cấp phép hoạt động của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Giấy phép quy định rõ lĩnh vực được phép hoạt động của công ty là cung ứng lao động ra nước ngoài. Vì vậy, hãy yêu cầu công ty, trung tâm xuất khẩu lao động Nhật Bản cho xem giấy phép hoạt động và đảm bảo rằng đó là những giấy tờ pháp lý chứ không phải giấy tờ giả mạo.

công ty phải được cấp phép hoạt động của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội
công ty phải được cấp phép hoạt động của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội

Thông tin rõ ràng

Một công ty mù mờ về thông tin thì chắc chắn mức độ uy tín cũng không cao. Vì vậy, người lao động nên tìm đến những công ty, trung tâm xuất khẩu lao động có đầy đủ thông tin như: giấy cấp phép hoạt động; giấy phép thành lập công ty; địa chỉ công ty; địa chỉ liên hệ…Nếu địa chỉ nào đó có sự giấu giếm về thông tin thì bạn được quyền hoài nghi về mức độ uy tín của công ty đó.

Số lượng đơn hàng và số lượng người đã đi xuất khẩu lao động thành công

Một yếu tố đánh giá về mức độ chuyên nghiệp và lớn mạnh của công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản chính là số lượng đơn hàng mỗi năm; số lượng người xuất cảnh sang Nhật thành công là bao nhiêu? Tình trạng những người lao động đó…Bạn nên tìm hiểu những thông tin này. Đặc biệt là nên trò chuyện, thăm dò chín những người đã từng đi xuất cảnh lao động sang Nhật qua côn ty môi giới đó.

công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín phải công khai những thủ tục, quy trình làm hồ sơ đi làm việc tại Nhật Bản
công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín phải công khai những thủ tục, quy trình làm hồ sơ đi làm việc tại Nhật Bản

Thủ tục minh bạch

Các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín phải công khai những thủ tục, quy trình làm hồ sơ đi làm việc tại Nhật Bản. Mức chi phí, tiền đặt cọc cũng phải được quy định rõ ràng. Hợp đồng kí kết với người lao động cũng phải rõ ràng. Ngoài ra, công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đó phải cam kết thời gian đi khi học tiếng đến khi xuất cảnh không quá 6 tháng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản để nhận diện công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín. Các ứng viên nên có sự xem xét và tìm hiểu cẩn thận, tránh tình trạng rơi vào cạm bẫy lừa gạt của các đối tượng gian manh.

Tags: ,

Bình luận của bạn