Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Yêu cầu cao về tiếng Nhật đối với hộ lý xklđ nhật bản

Yêu cầu cao về tiếng Nhật đối với hộ lý xklđ nhật bản

Xklđ nhật bản ngành  điều dưỡng và hộ lý đã triển khai đã được 4 khóa với tổng số lao động phái cử sang làm việc tại Nhật là khoảng 700 người.

Hiện nay, điều dưỡng có mức lương khá cao, khoảng trên 200000 Yên/ tháng. Với mức thu nhập như vậy, sau khi trừ đi các khoản chi phí sinh hoạt và bảo hiểm sẽ còn lại trên 100.000 Yên, đồng nghĩa với mức tiền tích lũy người lao động có thể gửi về nhà là khoảng 25 triệu đồng /tháng. Với những điều dưỡng hộ lý có số giờ làm thêm nhiều và có trình độ chuyên môn cao thì mức lương còn cao hơn nữa.

Nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng và hộ lý Việt Nam của các tổ chức chăm sóc sức khỏe tại Nhật hiện đang rất lớn. Phía Nhật Bản đánh giá cao điều dưỡng viên và hộ lý VN ở tính chuyên cần, tinh thần ham học hỏi và nhiệt tình làm việc cùng với khả năng hòa nhập nhanh.

Các ứng viên đi theo chương trình này sẽ được hỗ trợ việc đào tạo, ăn ở, visa, vé máy bay…Tuy nhiên hiện nay hỗ trợ tài chính từ hai nhà nước vẫn còn hạn chế

Xuất khẩu lao động nhật bản điều dưỡng
Xuất khẩu lao động nhật bản điều dưỡng yêu cầu cao về tiếng Nhật

Ngoài yêu cầu về sức khỏe và kỹ năng nghề nghiệp cũng như chuyên môn thì yêu cầu về trình độ giao tiếp tiếng Nhật đang là một khó khăn với lao động Việt Nam đi xklđ nhật bản.

Các ứng viên muốn được thi chứng chỉ điều dưỡng theo con đường du học thì học tại các trường điều dưỡng Nhật Bản, hoặc nếu học ở các trường ngoài thì bắt buộc phải có chứng chỉ tiếng Nhật N1. Trình độ tiếng như vậy là rất khó khăn với lao động bình thường. Trình độ này thường chỉ có các du học sinh đã học lâu năm tại Nhật hoặc sinh viên chuyên ngành ngoại ngữ Nhật mới đạt được. Và việc học, thi lấy chứng chỉ cũng không hề đơn giản khi khá tốn thời gian.

Với những điều dưỡng viên đi theo chương trình của chính phủ, thì đòi hỏi tiếng Nhật cũng phải đạt được mức N3.  Thời gian đạt được đối với người chăm chỉ học đối với khóa đào tạo liền ngày cũng mất gần 1 năm.

Tags: ,

Bình luận của bạn