Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Xuất khẩu lao động tại Nhật, cách để sống sót khi có động đất xảy ra

Cách để sống sót khi có động đất xảy ra khi đi Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Động đất là vấn đề được những người xuất khẩu lao động Nhật Bản rất quan tâm bởi đất nước mặt trời mọc là nơi thường xuyên xảy ra các trận động đất lớn. Để có thể sống sót qua động đất bạn hãy tham khảo những thông tin hữu ích được chia sẻ dưới đây nhé!

Nhật Bản nằm trong vành đai lửa của Thái Bình Dương – nơi địa chấn vô cùng phức tạp với nhiều trận động đất nhất trên thế giới. Vì thế mà không ít người lao động nước ngoài lo ngại khi làm việc tại đây. Một số hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn sống sót khi có động đất xảy ra.

Nhật Bản là đất nước xảy ra nhiều trận động đất nhất trên thế giới

động đất tại nhật bản

+ Hãy ngồi bên cạnh bàn để tạo ra được khoảng trống. Bạn đừng chớ dại mà chui xuống gầm bàn làm việc hoặc ô tô bởi bạn rất có thể sẽ bị nghiền nát.
+ Với vật nuôi, khi có dư chấn chúng sẽ phản ứng bằng cách cuộn tròn mình trong tư thế
của bào thai, bạn cũng nên học theo cách này bởi khả năng sống sót trong khoảng trống nhỏ sẽ cao hơn.
+ Những ngôi nhà gỗ sẽ là nơi trú ẩn an toàn nếu như động đất xảy ra. Bạn sẽ sống sót khi nhà gỗ sụp đổ bởi chúng sẽ tạo ra nhiều khoảng trống cho bạn chờ cứu hộ đến.
+ Nếu bạn đang ngủ trên giường và bổng nhiên một trận động đất xảy ra, bạn hãy nhanh
chóng lăn khỏi giường. Một khoảng trống tồn tại gần giường sẽ giúp bạn an toàn.
+ Những người xuất khẩu lao động Nhật Bản cần lưu ý khi động đất xảy ra tuyệt đối không được đứng dưới ô cửa hay rầm cửa. Động đất sẽ khiến cửa kính vỡ và cắt vào người bạn.

Hãy tìm những khoảng trống để bảo vệ bản thân trong trận động đất

dong dat tai nhat ban

+ Khi thấy những dư chấn động đất, bạn không nên đi đến gần cầu thang. Ngay cả khi cầu thang không bị đổ bởi trận động đất thì chúng cũng sẽ tự sụp đổ sau khi bị quá tải bởi những người bỏ chạy.
+ Nếu bạn đang mắc kẹt trong phòng làm việc khi có động đất thì đừng quá lo lắng bởi chính những đống giấy trong phòng sẽ tạo ra một khoảng trống lớn và cứu sống bạn trong tình huống này.
+ Nếu bạn đang ở ngoài đường, hãy tránh xa những tòa nhà lớn và dây điện khi động đất
+ Động đất không nên đi thang máy bởi bạn sẽ bị kẹt ngay tức khắc.
Tóm lại, xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn hãy nhớ tìm một nơi với hi mọi thứ sụp đổ thì chỗ này có thể tạo ra một khoảng trống để không đè vào người bạn, vì thế bạn sẽ bảo vệ được cơ thể và chờ sự giúp đỡ từ cứu hộ.
Bình luận của bạn