Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Xuất khẩu lao động tại Nam Định: Hướng làm giàu bền vững

Nam Định nằm ở khu vực phía Nam đồng bằng sông Hồng, có truyền thống canh tác nông nghiệp lâu đời. Tỉnh có 9 huyện và một thành phố, mật độ dân số cao. Đây là cơ sở hình thành nguồn lao động trẻ, dồi dào cho Nam Định. Tuy nhiên, nó cũng đặt ra thách thức về vấn đề việc làm. Để giải quyết vấn đề lao động nhàn rỗi tại địa phương. Chính quyền đã đặt mục tiêu làm giàu bền vững từ việc xuất khẩu lao động tại Nam Định.

Xuất khẩu lao động tại Nam Định luôn được quan tâm bởi chính quyền 

Xuất khẩu lao động tại Nam Định: Hướng làm giàu bền vững.
Xuất khẩu lao động tại Nam Định: Hướng làm giàu bền vững

Xuất khẩu lao động tại Nam Định: Thu nhập hàng tỉ đô

Mỗi năm Nam Định có hàng nghìn người đi lao động tại nước ngoài. Con số này không ngừng tăng lên nhờ các chính sách thiết thực, sự quan tâm, ưu tiên của các cấp chính quyền đối với công tác xuất khẩu lao động tại Nam Định. Hiện nay người lao động Nam Định đã xuất khẩu lao động tới trên 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Thu nhập của bộ phận người lao động này ước tính khoảng 1,5 tỉ USD. Trong thời gian tới, nguồn thu này chắc chắn sẽ tăng lên rất nhiều khi người lao động Nam Định có xu hướng tìm kiếm các thị trường lao động cao cấp hơn trước như Nhật Bản, Hàn Quốc.

>>> Xem thêm:  Học hết cấp 2 có thể đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc không?

Thu nhập từ xuất khẩu lao động tại Nam Định mỗi năm lên tới 1,5 tỉ USD
Thu nhập từ xuất khẩu lao động tại Nam Định mỗi năm lên tới 1,5 tỉ USD

Mở rộng thị trường cũ, phát triển thị trường mới.

Thị trường truyền thống của người lao động Nam Định là Đài Loan và Malaysia. Đây là các thị trường tương đối dễ tính, yêu cầu thấp. Tuy nhiên, điều đó cũng đồng nghĩa với việc mức lương người lao động được hưởng không cao.

Vì thế, trong những năm gần đây. Nam Định đang chủ trọng vào công tác đào tạo nghề, nâng cao tay nghề cho người lao động. Với kinh nghiệm làm việc và tay nghề vững vàng. Người lao động có thể tiếp cận các thị trường cao cấp hơn như Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu…vv. Tại các thị trường này, mức thu nhập của người lao động tương đối tốt. Cụ thể, ở Nhật Bản, người lao động có thể có thu nhập từ 25-30 triệu đồng/tháng.

Tiềm năng xuất khẩu lao động tại Nam Định còn rất lớn. Điều này đòi hỏi các cấp chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân hiểu rõ quyền và lợi ích khi xuất khẩu lao động. Song song với đó, người lao động Nam Định cũng cần nắm bắt cơ hội để làm giàu cho bản thân và quê hương.

 

Xem thêm   Công bố tăng mức lương tối thiểu 47 tỉnh thành Nhật Bản năm 2017

Xem thêm   Giới thiệu công ty xuất khẩu lao động uy tín cho người lao động

 

Tags: ,,,,,,,,,,,,,,

Bình luận của bạn