Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Xuất khẩu lao động sang Nhật mất bao nhiêu tiền?

Xuất khẩu lao động sang Nhật mất bao nhiêu tiền?

Xuất khẩu lao động sang Nhật đang là lựa chọn của nhiều người Việt Nam muốn thay đổi cuộc sống. Nếu bạn đang nghiên cứu những thông tin cần thiết về việc xuất khẩu lao động sang Nhật Bản, thì bài viết này sẽ hữu ích với bạn.

Một trong những thông tin bạn cần nắm rõ là Bạn cần bao nhiêu tiền để xuất khẩu lao động sang Nhật Bản? Điều này cần thiết để bạn có thể chuẩn bị cả về tinh thần và tài chính sẵn sàng trước khi tìm kiếm những công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín.

Xuất khẩu lao động sang Nhật mất bao nhiêu tiền

Xuất khẩu lao động Nhật Bản cần bao nhiêu tiền?

1. Phí xuất khẩu lao động sang Nhật:

Phí xuất khẩu lao động là khoản lệ phí bạn phải nộp cho công ty xuất khẩu lao động. Với khoản phí này, công ty sẽ có trách nhiệm tìm đơn hàng lao động, hướng dẫn và lo các thủ tục xuất nhập cảnh cho bạn, liên kết với các đối tác bên Nhật Bản để đưa bạn sang làm việc thành công.

Tất cả các công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản đều phải tuân thủ theo quy định mới nhất của Bộ TBLĐ&XH và bộ Tài Chính, về việc thu phí xuất khẩu lao động.  Thông tư số 16 quy định như sau: Các doanh nghiệp xuất khẩu lao động, hoạt động trong lĩnh vực tuyển dụng, tư vấn và đưa lao động Việt Nam đi nước ngoài được phép thu tối đa 1 tháng tiền lương cơ bản cho phí môi giới và 1 tháng cho phí dịch vụ (tính trên 1 năm làm việc). Khoản lương này không bao gồm tiền thưởng, phụ cấp và làm thêm giờ của người lao động xuất khẩu.

Xuất khẩu lao động sang Nhật mất bao nhiêu tiền

Chuẩn bị cho xuất khẩu lao động Nhật Bản

Ví dụ: Bạn xuất khẩu lao động sang Nhật và được ký hợp đồng với mức lương 50 triệu/tháng. Bạn sẽ phải chi trả tối đa: 50 triệu x 2 tháng = 100 triệu cho công ty xuất khẩu lao động.

Khoản phí xuất khẩu lao động này được thu một lần tại Việt Nam, và không được thu lại lần 2 trong trường hợp người lao động được gian hạn hợp đồng trực tiếp từ doanh nghiệp Nhật Bản.

2. Chi phí học tập, ăn ở và đồ dùng học tập

Trước khi bạn được xuất khẩu lao động sang Nhật làm việc, bạn cần trải qua một quá trình đào tạo tiền xuất khẩu. Bao gồm việc học tiếng Nhật, văn hóa, tác phong và các kỹ năng làm việc cần thiết.

Nếu bạn là đối tượng đã có đủ các tiêu chí đạt yêu cầu thì bạn sẽ tiết kiểm được khoản chi phí này. Số tiền này cũng phụ thuộc vào khả năng học tập và mức sống của bạn.

3. Khoản tiền đặt cọc chống trốn

Theo quy đinh của Bộ TBLĐ&XH, người lao động xuất khẩu sang Nhật phải đóng một khoản tiền cọc hoặc thế chấp ngân hàng cho công ty xuất khẩu lao động. Khoản đặt cọc này nhằm mục đích đảm bảo người lao động không bỏ trốn trước khi hợp đồng lao động chấm dứt.

Mức đặt cọc thường giao động từ 1000-3000USD tùy theo thời gian hợp đồng. Nếu bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản theo diện kỹ sư hoặc may mặc… bạn có thể không phải nộp khoản đặt cọc này.

Như vậy tổng số tiền bạn cần phải chuẩn bị để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản vào khoảng 80-100 triệu, chưa bao gồm các khoản phí ăn ở, học tập, đi lại, đồ đạc mang theo và khoản tiền đặt cọc.

Để biết chính xác được khoản tiền bạn cần nộp, bạn nên liên hệ qua tổng đài tư vấn của chúng tôi để được trả lời nhanh nhất.

Tags: ,

Bình luận của bạn