Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Xuất khẩu lao động nhật phải ứng phó khi xảy ra động đất thế nào?

Xuất khẩu lao động Nhật cần phải biết rằng mình đang xuất ngoại sang làm việc tại một quốc gia có động đất cao nhất nhì thế giới. Thế nhưng bạn không cần quá lo lắng vì điều đó, người dân ở đây họ vẫn sống được bình thường thì bạn cũng có thể ứng phó với động đất tương tự.

Xuất khẩu lao động Nhật nên hiểu rõ động đất tại quốc gia này

Xuất khẩu lao động Nhật nên hiểu rõ về động đất
Xuất khẩu lao động Nhật nên hiểu rõ về động đất

Nhật Bản là đất nước nằm trong “vành đai lửa Thái Bình Dương”. Nơi có địa chấn phức tạp, nhiều sự chuyển động của các mảng kiến tạo. Tại đây thường xảy ra các trận động đất với cường độ mạnh, kèm theo hiện tượng núi lửa phun trào. Do đó người xuất khẩu lao động Nhật không phải quá bất ngờ nếu đột nhiên có lệnh di chuyển để tránh thiệt hại. Khi đó hãy học cách bảo vệ và tuân thủ hướng dẫn một cách nghiêm chỉnh nhất.

Xuất khẩu lao động Nhật ứng phó thế nào khi xảy ra động đất?

Xuất khẩu lao động Nhật làm gì khi xảy ra động đất
Xuất khẩu lao động Nhật làm gì khi xảy ra động đất

Xuất khẩu lao động Nhật phải làm gì nếu không may xảy ra động đất?. Đây luôn là thắc mắc, là câu hỏi của nhiều lao động mới sang làm việc tại quốc gia này. Vậy khi được trang bị trước kiến thức để đối phó với động đất thì tỉ lệ thương vong và thiệt hại thấp hơn nhiều so với việc không được trang bị. Mặc dù Nhật và Ecuador có cường độ động đất tương đương nhau. Nhưng Ecuador luôn là quốc gia chịu nhiều thiệt hại hơn. Vậy chúng ta phải tìm hiểu rằng khi xảy ra động đất, người dân Nhật Bản đã làm gì?.

Khi có động đất nếu bạn chui xuống gầm bàn thì nếu bàn yếu. Chúng sẽ nghiền nát bạn, hãy ngồi bên cạnh bàn để tạo khoảng trống. Vật nuôi khi cảm nhận dư chấn động đất, chúng sẽ cuộn tròn lại như bào thai, bạn có thể học hỏi các này, thêm nữa, hãy đến cái vật dụng to lớn như ghế sofa, vật bị bẹp nhẹ nhưng để lại khoảng trống to lớn.

Chọn những nơi an toàn để tránh động đất

Nhà gỗ là loại nhà an toàn nhất khi có động đất, vì nếu có sập thì chúng cũng sẽ tạo ra khoảng trống lớn đủ để bạn sống sót khi cứu hộ đến. Còn nếu bạn đang ngủ trên giường mà động đất xảy ra, hãy nhanh chóng lăn khỏi giường đến khoảng trống bên cạnh chiếc giường ngay lập tức. Thêm nữa, khi động đất thì không đứng gần cửa cầu thang, các toàn nhà lớn, dây điện, các vật treo cao, vì chúng có thể sập và đè bạn.

Ngoài ra bạn ở gần một đống giấy tờ tài liệu trong văn phòng là bạn đang ở gần “tam giác sự sống” chúng sẽ tạo ra nhiều khoảng trống để bạn có thể sống sót qua động đất. Không những thế khi có lệnh di tản, hãy mau mắn làm theo lệch, có trật tự, không chen lấn xô đẩy, lúc này sự bình tĩnh càng cao thì sự sống càng rộng mở.

Như vậy để ứng phó với động đất không hề khó khi tham gia xuất khẩu lao động Nhật. Người lao động nên am hiểu đầy đủ kiến thức để đảm bảo an toàn tối đa cho bản thân và nhiều người xung quanh.

Xem thêm

15  Tại sao việc làm nhật bản nhiều mà bạn vẫn bị loại    

15  Xuất khẩu lao động nhật – đừng nên nhường ghế cho người già

 

Tags: ,,,,,,,,,

Bình luận của bạn