Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Xuất khẩu lao động nhật – đừng nên nhường ghế cho người già

Ngay tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Việc nhường ghế cho người già khi tham gia các phương tiện di chuyển công cộng đã trở thành nét văn hóa, chuẩn mực xã hội, được khuyến khích thực hiện. Tuy nhiên điều này hoàn toàn trái ngược khi bạn tham gia xuất khẩu lao động nhật bản. Việc nhường ghế cho người già tại quốc gia này là một điều không nên.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản không nên “chê” người lớn tuổi già.

Xuat khau lao dong Nhat không nên chê người lớn tuổi "già"
Xuat khau lao dong Nhat không nên chê người lớn tuổi “già”

Nhường ghế cho người cao tuổi là hành vi ứng xử đẹp trong văn hóa Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Thật ngại khi bạn lên tàu xe và có ghế ngồi trong khi người già, di chuyển khó khăn lại phải đứng. Cách bạn nhường ghế một cách tế nhị, lịch sự sẽ là một nét văn hóa đáng biểu dương.

Nhưng đó là ở Việt Nam, còn bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì đừng tuyệt đối đừng làm như thế. Việc nhường ghế cho một người cao tuổi ở Nhật là sự thể hiện bạn chê họ già. Đây là hành động mang tính “xúc phạm” nghiêm trọng.

Hơn nữa, người Nhật có tinh thần võ đạo tiềm ẩn từ ngàn đời xưa truyền lại. Nên việc được nhường ghế sẽ khiến họ cảm thấy rằng bản thân mình đang gây phiền hà cho người bên cạnh. Người lao động khi xuất khẩu sang Nhật cần chú ý thận trọng với vấn đề này để không gây phiền toái không đáng có.

Xuat khau lao dong Nhat yên tâm sẽ khu vực ghế dành riêng cho người già.

Xuat khau lao dong Nhat yen tam khi có toa tàu dành riêng cho người già
Xuat khau lao dong Nhat yen tam khi có toa tàu dành riêng cho người già

Người Nhật có tinh thần võ sĩ đạo rất cao. Hơn nữa lại được rèn giũa tính cách ngay từ nhỏ. Thế nên họ không muốn nhận được bất kì sự ưu ái nào. Thậm chí khi nhận được sự ưu tiên, họ không lấy làm vinh hạnh. Mà lại cảm thấy đó là 1 sự “sỉ nhục” lớn đối với chính bản thân mình. Khi đi xkld nhat ban bạn nên hiểu rằng Nhật là quốc gia có sự bình đẳng cao. Với những ai đến trước sẽ có ghế ngồi, đến sau sẽ phải đứng. Nên tại đây việc người đàn ông ngồi ghế trong khi người phụ nữ đứng. Hoặc người trai trẻ không nhường ghế cho cụ già là chuyện bình thường.

Bạn hãy yên tâm vì tại tất cả các hệ thống tàu điện ngầm ở Nhật luôn có toa dành riêng cho người già, người khuyết tật, phụ nữ, trẻ em. Chính vì điều đó không có lí do gì để bạn phải nhường ghế cho người. Nếu không muốn làm họ cảm thấy khó chịu.

Như vậy việc nhường ghế cho người già khi tham gia xuat khau lao dong Nhat là hành động không nên thực hiện tại quốc gia có nhiều nét văn hóa đặc biệt này. Người lao động nên tìm hiểu kĩ để không gây ra phiền toái không đáng có.

15  Tạo ấn tượng tốt với doanh nghiệp khi có việc làm tại nhật bản

Tags: ,,,,,,,,,,,

Bình luận của bạn