Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Xuất khẩu lao động Nhật Bản và những điều nên tránh

Kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động Nhật Bản – Những điều nên tránh

Hiện nay hầu như số đông là những người đăng ký tham gia đi xuất khẩu lao động và tham gia đi du học tại các quốc gia có nền kinh tế phát triển, đặc biệt là Nhật Bản. Đây là một trong những đất nước có tỉ lệ người lao động Việt Nam tham gia xuất khẩu lao động và du học chiếm con số rất lớn, chiếm đến 70% tỉ lệ người Việt đi nước ngoài lao động và du học. Nhưng phải làm thế nào để khi xuất khẩu lao động Nhật Bản chúng ta có thể thích nghi được với con người Nhật, văn hóa của Nhật và đặc biệt là môi trường sống ở Nhật Bản. Dưới đây là những điều nên tránh nếu bạn đã và đang chuẩn bị đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hay đi du học Nhật Bản.

Kinh nghiệm xuất khẩu lao động Nhật Bản: những điều nên tránh
Xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn đừng vi phạm pháp luật

Đa số người Nhật là những người rất có ý thức, có tính kỷ luật cực kỳ cao. Có thể nói con người Nhật Bản có ý thức cá nhân nằm trong top bậc nhất thế giới. Nếu bạn đang có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì việc đầu tiên là bạn phải học cách thích nghi với cách sống, cách làm việc của con người Nhật và học theo ý thức của người Nhật. Với nền văn hóa có thể nói là đi trước chúng ta tới hàng thế kỷ, không biết đến khi nào ý thức các cá nhân của chúng ta mới có thể đuổi kịp được họ.

Người Nhật họ rất kỵ việc dính líu đến pháp luật, bởi vì họ nghĩ rằng chỉ có một người ý thức kém mới dẫn đến việc vi phạm pháp luật. Vì vậy khi đi lao động Nhật Bản bạn cố gắng đừng để liên quan đến luật pháp, điều đó không chỉ rắc rối với bản thân bạn mà khi bạn dính đến pháp luật chắc chắn những người Nhật Bản sẽ nhìn bạn như một người phạm tội, họ đặc biệt ghét điều đó.

Kinh nghiệm xuất khẩu lao động Nhật Bản: những điều nên tránh
Xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ gặp máy thành tự thanh toán tiền

Ngoài ra,văn hóa Nhật Bản luôn là hình mẫu để các nước trên thế giới phải học hỏi. Ngay trong siêu thị, nhà hàng hay một địa điểm công cộng nào đó nếu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì bạn sẽ thấy họ không cần phải có bảo vệ hay bất cứ một biện pháp an ninh nào cả, vì với họ ý thức của con người chính là an ninh an toàn nhất và họ hoàn toàn tin tưởng vào ý thức của nhau. Điều đó trái ngược với hoàn toàn với chúng ta, một siêu thị có đến hàng trăm bảo vệ, camera an ninh, máy chống trộm,…thế nhưng việc mất cắp vẫn xảy ra thường xuyên. Đó điều thứ hai bạn tuyệt đối không được mắc phải khi sanglao động Nhật Bảnnếu bạn muốn được mọi người tôn trọng và có cuộc sống tốt ở đất nước mặt trời mọc.

Tags: ,

Bình luận của bạn