Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Kinh nghiệm phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Kinh nghiệm phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Kinh nghiệm phỏng vấn đi xuất khẩu lao động gây ấn tượng là điều mà rất nhiều người quan tâm. Hãy dắt túi những kinh nghiệm sau đây để gây ấn tượng tốt cho nhà tuyển dụng.

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng, được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên để có thể trúng tuyển các đơn hàng đi xuất khẩu lao động không phải một điều dễ dàng. Người lao động đăng ký tham gia sẽ phải trải qua các bước như khám sức khỏe, làm hồ sơ đăng ký, đăng ký thi tuyển, phỏng vấn,…Phỏng vấn dường như là bước nhiều người sợ nhất do không tự tin hay bị tâm lý, mất bình tĩnh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số kinh nghiệm để ghi điểm với các nhà tuyển dụng.

Hình thức

Xuất khẩu lao động
Kinh nghiệm phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật

Nhật Bản là một đất nước với những con người có tính kỷ luật rất cao, nghiêm túc. Vì vậy, khi đi phỏng vấn để xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn nên chú ý đến hình thức để không gây ấn tượng xấu với người tuyển dụng. Hôm đi phỏng vấn bạn nên mặc áo trắng, quần tối màu, sơ vin gọn gàng. Bạn không nên nhuộm tóc hoặc đối với nam thì không nên để tóc dài, bạn hãy cố gắng cắt gọn gàng trước khi đi phỏng vấn và nên búi tóc thật gọn gàng đối với nữ. Đặc biệt, bạn không nên đeo quá nhiều trang sức lòe loẹt và trang điểm quá đậm, điều đó dễ gây mất thiện cảm.

Về tác phong đi đứng và giao tiếp thì thông thường bạn sẽ được hướng dẫn cơ bản để chuẩn bị trước khi phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý một số đặc điểm sau: nghiêm túc, lễ phép, gọn gàng, có tinh thần tập thể,…

Cách giới thiệu bản thân

Kinh nghiệm phỏng vấn
Kinh nghiệm phỏng vấn cách giới thiệu bản thân

Khi các nhà tuyển dụng đề nghị bạn giới thiệu bản thân thì hãy cố gắng giới thiệu thật ngắn gọn, không quá dài dòng, đồng thời bạn hãy cố gắng phát âm chuẩn, tốt nhất có thể và thể hiện mình là một người người thân thiện, luôn tươi cười, dễ hòa đồng,  đặc biệt bạn đừng quá sợ hãi mà hãy nhìn thẳng vào mắt của những người phỏng vấn khi giới thiệu bản thân và trả lời các câu hỏi của họ.

Khi trả lời bạn cần lưu ý trả lời rành mạch, dứt khoát, đúng trọng tâm câu hỏi, đừng tốn nhiều thời gian vào việc giải thích. Bạn hãy thể hiện cho họ thấy mình là con người luôn cẩn trọng trong công việc, đồng thời cũng biết tiếp thu và lắng nghe ý kiến của người khác. Đây là những đức tính được người Nhật đánh giá rất cao, bạn hãy cố gắng ghi điểm trong mắt họ khi phỏng vấn để đi lao động Nhật Bản. Bạn không nên lúng túng, sợ sệt, mất tự tin, hãy thả lỏng, hít thở sâu và cố gắng bình tĩnh.

Kinh nghiệm làm việc của bạn

Kinh nghiệm phỏng vấn
Kinh nghiệm phỏng vấn trả lời các câu hỏi

Trong cuộc phỏng vấn để đi xkld Nhật Bản. Khi được hỏi về kinh nghiệm làm việc của bạn thì bạn đừng lo lắng, bởi vì đây chính là cơ hội của bạn để thể hiện với họ sự chăm chỉ, những cố gắng nỗ lực, vươn lên trong công việc của bạn. Bạn không nên trả lời về công việc cũ như nhàm chán, mệt mỏi, nhiều áp lực hay vất vả mà hãy nhấn mạnh tới sự cầu tiến của bạn thân.

Người Nhật luôn đánh giá cao sự trung thành, những nỗ lực, cố gắng hết mình trong công việc. Ở các Công ty của Nhật, nhân viên thường sẽ gắn bó cả đời với một công ty. Chính vì vậy nếu bạn thực sự muốn lao động Nhật Bản bạn hãy khẳng định chắc chắn cho họ thấy nếu họ chọn bạn thì bạn sẽ làm việc thật chăm chỉ, hết mình và bạn sẽ làm cho họ đến khi kết thúc hợp đồng.

Điểm mạnh của bạn

Kinh nghiệm phỏng vấn
Kinh nghiệm phỏng vấn chia sẻ điểm mạnh của bản thân với nhà tuyển dụng

Khi các nhà tuyển dụng hỏi về vấn đề này, bạn hãy thoải mái nói hết tất cả những khả năng của bạn, hãy cho họ biết những kỹ năng trong công việc mà bạn có như kỹ năng giao tiếp, có trách nhiệm với công việc,… Để ghi điểm trong cuộc phỏng vấn xkld Nhật Bản. bạn nên tập trung vào vấn đề được hỏi, không nên miên man, kể nhiều về những vấn đề mà bạn chưa nắm rõ hoặc đừng cố tỏ ra bạn biết tất cả vì người Nhật rất khiêm tốn, thể hiện bản thân một cách kín đáo chứ không phô trương.

Nhược điểm của bạn

Hãy tập trung nói vào những nhược điểm không gây ảnh hưởng tới công việc mà bạn đang ứng tuyển. Ví dụ như bạn thi tuyển làm giàn giáo xây dựng mà bạn nói sợ độ cao thì chắc chắn bạn sẽ bị loại. Hãy suy nghĩ và cố gắng trả lời những nhược điểm mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng công việc. Tuy nhiên bạn hãy đặc biệt ghi nhớ là đừng trả lời những gì mà khiến cho người Nhật đánh giá bạn là thiếu cẩn thận nhé.

Tại sao bạn lại đi Nhật Bản?

Kinh nghiệm phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật
Kinh nghiệm phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật tự tin

Bạn không nên trả lời những câu kiểu chung chung, không rõ quan điểm mà các bạn nên trả lời những câu với nội dụng là để học hỏi kinh nghiệm, do yêu nước Nhật,…sẽ gây ấn tượng tốt hơn với nhà tuyển dụng.

Với những kinh nghiệm trên bạn đã tự tin trước cuộc phỏng vấn đi lao động Nhật Bản?

Kinh nghiệm phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tags:

Bình luận của bạn