Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Xuất khẩu lao động nhật bản và những công việc “dễ thở”

Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Và Những Công Việc “Dễ Thở”

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là một hướng đi mang lại nhiều lợi ích từ thu nhập, kinh nghiệm, kỹ năng cho người Việt nhưng bên cạnh đó, đây cũng là môi trường khá khắt khe với những yêu cầu cao của chủ doanh nghiệp. Vì vậy, việc lựa chọn công việc để xklđ không chỉ ảnh hưởng đến kết quả tuyển sinh mà còn là những áp lực, quyền lợi,v.v… của chính người lao động.

Bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu những ngành nghề được coi là “dễ thở” trong danh sách tuyển sinh của doanh nghiệp xứ sở hoa Anh Đào.

1. Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Ngành Nông Nghiệp:

Chắc chắn không quá nhiều người bất ngờ khi biết rằng nông nghiệp chính là ngành xuất khẩu lao động Nhật Bản có mức độ “dễ thở” nhất. Việc này đã được nhiều người đi làm việc và trải nghiệm tại đất nước mặt trời mọc chứng nhận, tuy nhiên nó cũng gọi là nhẹ nhàng hơn chứ không quá dễ so với các ngành nghề khác.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp
Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp

Điều đầu tiên mang đến sự dễ dàng cho xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành nông nghiệp đó là vì công nhân Việt Nam đa phần xuất phát và quá quen thuộc với các công việc trồng trọt, đồng áng. Điều thứ hai là lao động Việt Nam được đánh giá cao vì làm việc khá chăm chỉ, thật thà, không lười biếng. Ngoài ra, các công việc ngành nông nghiệp tại Nhật sẽ hiện đại, an toàn và nhẹ nhàng hơn, chủ yếu sử dụng máy móc, công nghệ nên không quá cực như ở Việt Nam.

2. Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Ngành Dệt May:

Mặc dù không làm việc trong môi trường tốt như nông nghiệp nhưng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành dệt may cũng có những lí do để cho rằng đây là một trong những công việc “dễ thở” nhất tại xứ sở hoa Anh Đào. Tất nhiên, ngành này khá dễ cho các lao động nữ, còn nam giới thì khá khó khăn để có thể được tuyển chọn.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành dệt may
Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành dệt may

Trong các ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản thì dệt may chính là công việc có nhu cầu nhân lực cao nhất. Đối với lao động nữ, đặc biệt là công nhân nữ Việt Nam thì có khả năng rất cao để được làm việc tại đất nước mặt trời mọc ngành này. Bởi người Nhật đánh giá rất cao sự khéo léo, cần cù và cẩn thận của lao động Việt – những yếu tố cốt lõi của người làm ngành may mặc. Ngoài ra, Việt Nam cũng là một trong những quốc gia có nền may mặc phát triển lâu đời vì vậy tay nghề, kỹ năng cũng là điều mà công nhân nước ta có sẵn.

3. Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Ngành Chế Biến Thực Phẩm:

So với các ngành nghề xuất khẩu lao động Nhật Bản thì chế biến thực phẩm cũng được coi là ngành khá dễ dàng. Bởi số lượng, nhu cầu và tiêu chí tuyển dụng cũng không quá khó khăn.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thực phẩm
Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thực phẩm

Mặc dù đây là một ngành nghề khá đặc thù là làm việc dây chuyền, khá gò bó nhưng nó cũng không đòi hỏi tay nghề hay sức khỏe quá cao, đồng thời nhu cầu tuyển dụng hàng tháng cũng rất lớn. Đặc biệt, xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành thực phẩm của Việt Nam có những lợi thế như chăm chỉ, biết chế biến thủy sản và làm các công việc liên quan.

Trên đây là 3 ngành nghề được coi là khá “dễ thở” đối với người xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích trong việc lựa chọn ngành nghề và người lao động sẽ dễ thành công hơn trên đất nước mặt trời mọc.

Bình luận của bạn