Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Xuất khẩu lao động Nhật Bản tại Hải Dương: Nguồn lực cần được khai thác

Hải Dương, một tỉnh không lớn những nguồn lực xuất khẩu lao động Nhật Bản được đánh giá là triển vọng và dồi dào. Hãy cùng xem những khởi sắc về thị trường này trong bài viết dưới đây.

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-1
Phỏng vấn xkld Nhật Bản

Nhật Bản- Đất nước “đáng” để chọn lựa

Những năm gần đây, Hải Dương luôn là tỉnh nằm trong top có lượng người đi xuất khẩu lao động Nhật Bản lớn trong cả nước.

Việc gia tăng này không chỉ trên số lượng mà cả chất lượng. Lượng người lao động đăng ký đi xuat khau lao dong nhat ban ngày một đông. Nguyên nhân là do mức lương ở thị trường này khá ổn, cùng với những trợ cấp về đời sống, thủ tục đăng ký dễ dàng. Đó chính là những điều mà thị trường này thu hút người lao động. Bên cạnh đó, đây cũng là thị trường với đa dạng nhiều tiêu chí tuyển chọn với nhiều ngành nghề đa dạng.

Thị trường xuất khẩu lao động Nhật Bản là một thị trường xuất khẩu tiềm năng. Số lượng đơn hàng ổn định, cơ hội dễ kiếm việc làm sau khi về nước….Bên cạnh đó, các nhà tuyển dụng thường đặt yêu cầu cho các ngành cơ khí. Do đó, nhiều lao động xuất khẩu theo các chương trình kỹ sư cũng chọn lựa xuất khẩu lao động Nhật Bản là con đường cho tương lai của mình.

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-3
Hải Dương đổi mới nhờ xkld Nhật

Lao động tại Hải Dương dồi dào

Nguồn nhân lực của Hải Dương đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được đánh giá là dồi dào, chất lượng. Đa phần đều là những lao động đã có tay nghề, hay những sinh viên mới ra trường, đang tìm công việc đúng với chuyên môn được học. Hay những sinh viên học ngành cơ, muốn có một môi trường làm việc chuyên nghiệp, với mức lương xứng đáng với “chất xám” mình bỏ ra. Nhằm nâng cao chuyên môn bản thân, đồng thời có mức thu nhập ổn định để tăng thu nhập cho gia đình.

Những đối tượng này khi xuất khẩu lao động Nhật Bản thường được sắp xếp vào những vị trí có yêu cầu chuyên môn cao. Cùng với đó là mức lương xứng đáng với công sức họ bỏ ra.

>>> Khó khăn cần khắc phục nếu chọn đi xkld Nhật Bản

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-4
Có nên xkld Nhật?

Ngoài ra, tại Nhật Bản cũng có những ngành nghề khác như xây dựng, nông nghiệp….với số lượng lớn, tiêu chí mở rộng hơn. Chỉ yêu cầu lao động phổ thông, chăm chỉ, nhanh nhẹn, biết chút ngoại ngữ….. Những đối tượng này thì Hải Dương là một tỉnh dồi dào.

Những đối tượng này sau khi được nhận vào sẽ được đào tạo lại chuyên môn từ đầu. Đồng thời học kỷ luật khi làm việc tạo Nhật. Chính việc nắm được những lợi thế này mà Hải Dương ngày càng có sự gia tăng về số người xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Bên cạnh đó, không chỉ giới hạn về giới tính, độ tuổi, Hải Dương còn khuyến khích xuất khẩu lao động Nhật Bản ở nhiều ngành khác nhau như nông nghiệp, y tế…..Trong đó, nông nghiệp có khá nhiều phụ nữ bởi tính chăm chỉ, kiên nhẫn, dễ thích nghi….

Mặc dù còn nhiều khó khăn trong công tác xuất khẩu lao động Nhật Bản nhưng Hải Dương đã luôn nắm bắt các chương trình, xây dựng kế hoạch và động viên, phối hợp với các doanh nghiệp trong việc động viên người lao động.

Hy vọng với những sự đầu tư trên, Hải Dương sẽ ngày càng có nhiều lao động đi xuất khẩu lao động Nhật Bản trong tương lai.

 

Tags: ,,

Bình luận của bạn