Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Xuất khẩu lao động Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học – nên hay không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản sau khi tốt nghiệp đại học – nên hay không?

Hiện nay ở Việt Nam, thực trạng sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường làm trái ngành ngày càng phổ biến. Thậm chí có nhiều sinh viên tốt nghiệp bằng khá, bằng giỏi mà ra trường không tìm được việc làm. Thay vì ngồi chờ tìm việc, nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp đã lựa chọn giải pháp xuất khẩu lao động Nhật Bản để có thu nhập và tích lũy vốn làm ăn sau khi về nước.

xuat-khau-lao-dong-nhat-ban
Hàng loạt cử nhân thất nghiệp sau khi ra trường

Thế mạnh của sinh viên tốt nghiệp đại học

Tại Việt Nam, sinh viên ra trường rất khó kiếm được việc làm ổn định, đúng chuyên ngành do chưa có kinh nghiệm thực tế mà chỉ có lý thuyết sách vở không đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. “Thất nghiệp” là cụm từ luôn ám ảnh những tân cử nhân và cả những sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp.

Một giải pháp hàng đầu đã được rất nhiều cử nhân lựa chọn để tránh thất nghiệp là xuất khẩu lao động. Đặc biệt trong đó phải kể đến xuất khẩu lao động Nhật Bản. Được mệnh danh là đất nước của công nghệ và luôn tìm kiếm những con người cần cù chăm chỉ, Nhật Bản luôn có những yêu cầu rất cao và khắt khe với những lao động được tuyển chọn. Thật trùng hợp là sinh viên tốt nghiệp đại học ở Việt Nam thường đáp ứng được toàn bộ những yêu cầu đó.

Sinh viên Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế là những người hiếu học, thông minh và luôn tự tìm tòi học hỏi. Điều này được các nhà tuyển dụng lao động tại Nhật Bản đánh giá rất cao, cả về kiến thức, kĩ năng và mức độ tự giác trong công việc, cơ hội làm việc tại Nhật Bản cũng cao hơn.

Tuyển dụng lao động nữ làm kiểm hàng
Sinh viên tốt nghiệp đại học vẫn chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản

Lợi ích của sinh viên ra trường khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đầu tiên phải kể đến thu nhập. Tại Việt Nam, mỗi sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học, ra trường hầu hết đều phải làm những công việc với mức lương 5 đến 7 triệu đồng/ tháng. Trong khi đó nếu chọn con đường xuất khẩu lao động Nhật Bản, mỗi tháng sau khi trừ các chi phí thì có thể tích lũy được 10 đến 15 triệu đồng, cao gấp nhiều lần tại Việt Nam.

Tham khảo: https://xuatkhaulaodongnhatban.info.vn/luong-bao-nhieu-khi-xuat-khau-lao-dong-sang-nhat.html

Ngoài ra, với khả năng của các cử nhân Việt Nam, khi sinh sống tại Nhật Bản sẽ học thêm được một ngoại ngữ. Khi về Việt Nam kết hợp kinh nghiệm tại Nhật Bản và khả năng ngoại ngữ, họ hoàn toàn có khả năng tìm được những công việc với mức lương cao ở các doanh nghiệp liên kết Việt Nam – Nhật Bản.

Hơn nữa, đất nước Nhật Bản nổi tiếng với kỉ luật và tác phong làm việc chuyên nghiệp, rèn luyện thái độ cầu thị và chăm chỉ. Nếu tiếp thu được những điều này, các bạn dễ dàng thành công và gây ấn tượng với bất kì nhà tuyển dụng nào.

Vậy là xuất khẩu lao động Nhật Bản và tốt nghiệp đại học không phải là 2 con đường không liên quan. Thực tế là việc tốt nghiệp đại học có thể làm bàn đạp để lựa chọn các cơ hội. Ở lại Việt Nam làm việc hay xuất khẩu lao động Nhật Bản là quyết định riêng của mỗi người.

Bình luận của bạn