Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những ngành nghề phổ biến khi xuất khẩu lao động Nhật Bản (P2)

Lựa chọn 1 ngành nghề phù hợp với sở thích và năng lực bản thân sẽ giúp bạn dễ dàng qua vòng tuyển chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng như cuộc sống khi sang Nhật thoải mái hơn.

Ở phần trước, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn 3 ngành phổ biến nhất dành cho người lao động Việt khi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hôm nay, vẫn chủ đề đó, chúng tôi tiếp tục gửi đến bạn 3 ngành nghề khác cho bạn lựa chọn.

  1. Dệt May

Nguồn nhân lực làm việc trong ngành may mặc ở Nhật hiện đang thiếu trầm trọng. Vì vậy, các đơn hàng về lao động dệt may tăng cao, năm 2016 được dự báo tăng gấp đôi với với năm trước.

xuất khẩu lao động Nhật Bản dệt may
Nhu cầu về lao động dệt may ở Nhật lớn

Việt Nam được đánh giá là một quốc gia có ngành dệt may phát triển, là phân xưởng gia công với nhiều đơn hàng từ khắp nơi trên thế giới. Lao động làm dệt may ở Việt Nam được nhận định khéo tay và có tiềm năng nên rất được Nhật Bản ưu ái. Theo đó số đơn hàng xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành dệt may cũng cao.

  1. Xây dựng

Năm 2020, Nhật Bản vinh dự đăng cai tổ chức thế vận hội Olympic tại Tokyo. Do đó, chính phủ Nhật đang triển khai kế hoạch xây dựng các công trình lớn phục vụ cho thế vận hội. Bởi lẽ đó, nhu cầu về người lao động làm về xây dựng trở nên cấp thiết.

xuất khẩu lao động Nhật Bản về xd
Lao động ngành xây dựng có điều kiện làm việc, ăn ở tốt

Khác ở Việt Nam, lao động về xây dựng ở Nhật Bản có điều kiện ăn ở, làm việc tốt. Lao động sẽ được sắp xếp chỗ ở kí túc giá với đầy đủ tiện nghi như: nước sạch, gas, điều hòa, máy giặt,… Họ đến công trường có xe công ty đưa đón. Đặc biệt, họ vẫn làm việc theo giờ hành chính như những ngành nghề khác.

Tuy nhiên, để xuất khẩu lao động Nhật Bản về xây dựng bạn phải trải qua quá trình tuyển chọn gắt gao. Điều kiện tuyển chọn lao động yêu cầu nam giới khỏe mạnh, cao 1,65m trở lên, và ưu tiên những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng.

  1. Chế biến thực phẩm

Với một nền kinh tế phát triển cao, đời sống người Nhật ngày càng gắn bó với thực phẩm, đồ ăn sẵn. Những đồ ăn, thức uống đó sẽ giúp họ tiết kiệm và tận dụng được thời gian trong 1 ngày. Điều này kéo theo sự phát triển nhanh chóng của ngành chế biến thực phẩm.

xuất khẩu lao động Nhật Bản cbtp
Số lượng lao động chế biến thực phẩm tăng qua mỗi năm

1000 lao động là số lượng Nhật Bản cần thêm mỗi năm trong lĩnh vực chế biến thực phẩm. Người lao động đăng kí ngành nghề này sẽ tham gia các hoạt động như: chế biến, đóng gói sản phẩm thịt gà, xúc xích, thịt nguội,.. Số lượng đơn hàng đóng gói các thực phẩm cao bởi nhiều doanh nghiệp Nhật có nhu cầu tuyển dụng.

Ngoài ra, xuất khẩu lao động Nhật Bản vẫn còn 1 số ngành nghề khác cho bạn lựa chọn.

>>> Ngành điều dưỡng, hộ lý lương ngàn đô nếu làm việc ở Nhật 

Với 3 ngành nghề phần trước và 3 ngành nghề được giới thiệu ở phần này, như vậy ta đã có tới 6 ngành để cân nhắc khi có ý định xuất khẩu lao động Nhật Bản. Sở thích, khả năng của bạn như thế nào? Hãy lựa chọn 1 ngành cho riêng mình. Hoặc bạn hoàn toàn có thể đăng kí nhiều đơn hàng để xác suất trúng tuyển cao hơn.

Tags: ,

Bình luận của bạn