Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Xuất khẩu lao động Nhật bản : Nghề nào cho nữ giới?

Xuất khẩu lao động Nhật bản được đông đảo người Việt đón nhận, kể cả nam lẫn nữ. Trong đó số lao động nữ chiếm tới 1/3 tổng số lao động đi xuất khẩu.

Nếu như nam giới đi Xuất khẩu lao động Nhật bản chủ yếu làm kĩ thuật, lắp ráp linh kiện thì nữ giới nên chọn ngành nghề gì?

1/ Chế biến thực phẩm

Không cần quá nhiều kinh nghiệm và kĩ năng, do đó ngành chế biến thực phẩm rất hấp dẫn với chị em phụ nữ. Với công việc này, chị em sẽ chủ yếu làm cơm hộp, bánh mỳ hay chế biến thủy hải sản… trong các công xưởng. Ngành nghề được đánh giá có môi trường tốt và khá an toàn.

xuat khau lao dong nhat ban cbtp
Chế biến thực phẩm nhu cầu tuyển dụng cao

Hiện nay, nhu cầu tuyển dụng lao động chế biến thực phẩm tại Nhật tương đối lớn, vì vậy việc trúng tuyển của người lao động cũng cao hơn.

2/ Làm nông nghiệp

Lao động nữ đi xuất khẩu lao động Nhật bản chủ yếu là những người có hoàn cảnh khó khăn, sống ở vùng núi hoặc các quê nghèo. Bởi vậy, canh tác nông nghiệp không quá xa lạ với họ và họ chắc chắn sẽ nhanh chóng bắt kịp nhịp độ của công việc này.

xuat khau lao dong Nhat Ban nông nghiệp
Nông nghiệp Nhật Bản sử dụng các máy móc hiện đại

Sang Nhật làm nghề nông, bạn sẽ phải tham gia các hoạt động như trồng hoa, rau củ quả và thu hoạch,… Tuy nhiên, khác với Việt Nam, Nhật Bản sử dụng nhiều máy móc để hỗ trợ nông nghiệp nên công việc khá nhẹ nhàng. Đặc biệt, ưu điểm của ngành này là chị em được thả hồn giữa thiên nhiên, cây cỏ chứ không bó buộc mình trong các nhà máy.

 3/ May mặc

Việt Nam được biết đến như một công xưởng gia công may mặc của thế giới. Phụ nữ Việt được nhận xét cần cù, chịu khó, khéo tay. Vì vậy, Nhật Bản đánh giá cao lao động Việt Nam trong lĩnh vực may mặc. Theo đó các đơn hàng về người lao động sang xuất khẩu lao động Nhật bản ngành may mặc liên tục tăng qua các năm.

xuat khau lao dong Nhat Ban ngành may mặc
Lao động Việt Nam ngành may mặc được đánh giá cao

Công việc không quá nặng nhọc và cho bạn cơ hội làm thêm giờ, tăng ca tối. Do đó rất được yêu thích chọn lựa.

4/ Hộ lý, Điều dưỡng

Trong 1,2 năm trở lại đây, ngành hộ lý, điều dưỡng ở Nhật tạo nên cơn sốt. Nhiều chị em đã lựa chọn ngành nghề này để xuat khau lao dong Nhat ban. Tuy nhiên, công việc này có đòi hỏi cao về trình độ. Ứng viên phải tốt nghiệp hệ cao đẳng hoặc hệ cử nhân chuyên ngành điều dưỡng, hộ lý. Đặc biệt, phải đạt các yêu cầu về sức khỏe do chính phủ Nhật đưa ra và không được quá 35 tuổi.

xuat khau lao dong Nhat ban ngành may
Điều dưỡng, hộ lý đang rất hot

Đó là 4 công việc được phụ nữ lựa chọn nhiều nhất khi sang xuất khẩu lao động Nhật Bản. Hãy tham khảo để lựa chọn cho mình 1 công việc phù hợp nhất với sở thích, trình độ cá nhân nhé!

Tags: ,,

Bình luận của bạn