Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí

Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí những điều cần biết

  • Điều kiện để tham gia thi tuyển xklđ Nhật Bản

– Nam giới có độ tuổi từ 19 – 30 tuổi, nếu có tay nghề hàn lấy đến 32 tuổi.

– Nam có chiều cao từ 1m62 trở lên, nặng trên 50kg

– Có sức khỏe tốt, đáp ứng được yêu cầu công việc, không mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan B,…

– Không có dị tật, chưa từng phải phẫu thuật, những trường hợp mất 1 đốt ngón tay, liên quan đến xương cũng không tham gia được, không có hình xăm

– Yêu cầu trình độ học vấn: tốt nghiệp cấp 3 trở lên

– Người lao động chưa từng tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản và chưa từng xin visa vào Nhật Bản.

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Xuất khẩu lao động Nhật Bản và những điều kiện cần biết khi tham gia

 

  • Định hướng khi tham gia xuất khẩu lao động

Nhìn chung khi đăng ký đi xuất khẩu lao động thì bạn phải xác định được tâm lý rằng chắc chắn sẽ rất vất cả. Đặc biệt là với những ngành cơ khí chế tạo, công việc thường nặng nhọc hơn khi bạn làm các ngành khác một chút. Tuy nhiên, làm cơ khí bạn sẽ có được thu nhập ít nhiều cũng tốt hơn các ngành khác. Đối với ngành cơ khí lắp ráp ô tô, lắp ráp điện tử, sửa chữa máy thì số lượng tuyển không nhiều và thường yêu cầu người lao động tốt nghiệp cao đẳng trở lên.

Người lao động không nên quá kỳ vọng vào ngành này nếu bạn không định hướng ngành nghề cụ thể. Đôi khi thời gian đi sẽ lâu hơn nếu các bạn chỉ trông chờ vào những đơn hàng cơ khí tuyển lao động phổ thông. Vì vậy bạn nên chủ động lựa chọn một ngành nghề khác nữa để cơ hội được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cao hơn và thời gian chờ sẽ được rút ngắn.

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản nên có định hướng trước
Xuất khẩu lao động Nhật Bản nên có định hướng trước khi tham gia

 

Nhiều kiến thức chuyên môn được học trong các trường Đại học, Cao đẳng nhưng ít khi được áp dụng như: điện công nghiệp, điện tử, ngành điện, cơ khí động lực,…

Đôi khi kinh nghiệm trong khoảng thời gian dài không hoàn toàn là cơ sở để xí nghiệp Nhật Bản lựa chọn bạn. Khi tiếp nhận lao động, xí nghiệp dựa và rất nhiều yếu tố, thông tin và tiêu chí của từng xí nghiệp cũng khác nhau để họ nhận biết bạn có phù hợp với vị trí mà họ đang tuyển người lao động không.

 

  • Một số lưu ý khi XKLĐ Nhật ngành cơ khí

– Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí thì ngành đúc được coi là ngành rất vất vả và người lao động phải làm việc trong môi trường có nhiệt độ cao và vô cùng khắc nghiệt.

– Sơn kim loại không đòi hỏi quá cao về tay nghề nhưng lại yêu cầu người lao động phải chịu được mùi sơn. Tuy đã được đảm bảo tốt về vấn đề an toàn lao động nhưng đây vẫn được coi là ngành có độc hại.

– Công việc hàn bán tự động và các loại hàn công nghệ cao khác hay mạ điện cũng có ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động.

 

Xuất khẩu lao động Nhật Bản
Xuất khẩu lao động ngành cơ khí

 

– Khi tham gia thi tuyển xuất khẩu lao động nhật bản thì hầu như toàn bộ nghề hàn đều yêu cầu người lao động thi hàn CO2, hàn bán tự động.

– Còn đối với các ngành lắp ráp linh kiện hay công nghệ ô tô thì ít tuyển hơn do yêu cầu tương đối cao về chuyên môn,  vì vậy các xí nghiệp Nhật thường sẽ tuyển kỹ sư vào các vị trí này để đáp ứng được các yêu cầu về công việc.

– Trong ngành cơ khí thì có đền 70% các đơn là làm các công việc hàn và tiện.

– Trước khi bạn btham gia thi tuyển với xí nghiệp Nhật Bản thì công ty mà bạn đăng ký tham gia xuất khẩu lao động nhật bản sẽ đào tạo cho bạn những kỹ năng, kiến thức cơ bản, cũng như giúp bạn làm quen với máy từ 2-3 buổi để bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất. Nếu bạn muốn làm ngành cơ khí khi sang Nhật thì tốt nhất bạn nên học trước về kỹ năng, đó sẽ là điểm cộng rất lớn cho bạn.

Với những gì học được trong những năm tháng làm việc tại Nhật chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một vốn kiến thức vô cùng phong phú cũng như giúp bạn có cơ hội tiếp xúc với quy trình máy móc hiện đại, nâng cao tay nghề. Sau khi trở về nước với những gì có được bạn hoàn toàn có thể xin việc ở các công ty Nhật Bản tại Việt Nam hay các công ty liên doanh vốn giữa Nhật và Việt Nam. So với những người lao động Việt Nam thì những năm tháng ở Nhật sẽ là điểm cộng lớn cho bạn.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản ngành cơ khí

Tags: ,

Bình luận của bạn