Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc có quá sức?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc có quá sức?

Hiện nay có rất nhiều bà con kiều bào là người Việt Nam sinh sống trên các quốc gia trên khắp thế giới. Những năm gần đây, Nhật Bản là đất nước nhận được nhiều lựa chọn của người Việt là điểm đến tuyệt vời. Họ có thể là những du học sinh, những kĩ sư hay những công nhân xuất khẩu lao động Nhật Bản, đang học tập và sinh sống trên xứ sở xinh đẹp này.

Người thân cũng như bạn bè của họ vẫn theo dõi họ từng ngày và băn khoăn liệu rằng họ có đang quá vất vả, và có thực sự có một cuộc sống thoải mái như đang sống ở quê hương. Xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc có quá sức?

Các ông chủ có làm khó xuất khẩu lao động Nhật Bản?

Để được nhận làm việc trong các đơn hàng lao động Nhật Bản, bạn phải trải qua những cuộc phỏng vấn và thi tuyển khắt khe.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc có quá sức?

Sếp Nhật phỏng vấn lao động Việt Nam

Chính vì vậy mà nhiều người vẫn nghĩ rằng người Nhật Bản đang làm khó những người dân lao động của mình. Tuy nhiên, sự thật là kể cả khi được chọn vào làm việc, những người công nhân vẫn được rèn luyện những kĩ năng cơ bản một cách tỉ mỉ và bài bản nhất. Tất cả những gì họ nhận được không phải là sự tra tấn hay khủng hoảng tinh thần mà là một môi trương làm việc nghiêm túc, hiệu quả cao.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng giống như Việt Nam hay nhiều nước trên thế giới, một ngày làm việc 8 tiếng và nghỉ ít nhất một buổi trong tuần. Thứ 7, chủ nhật bạn vẫn có thể giao lưu hay gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp. Ngoài ra bạn vẫn được hưởng chế độ đóng bảo hiểm xã hội, nghỉ lễ tết. Có thể bạn chưa biết, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản vẫn tổ chức vui chơi, giải trí cho những công nhân của mình hằng năm.

Và nếu bạn muốn tăng ca hay làm việc thứ 7, chủ nhật, bạn vẫn được hưởng chế độ riêng. Đừng lo lắng bạn sẽ bị bóc lột hay áp bức.

Sếp Nhật có thực sự là những sát thủ máu lạnh?

Người Nhật được biết đến là cỗ máy làm việc chăm chỉ. Họ thực sự là những người làm việc cần mẫn hơn nữa rất cẩn thận trong từng chi tiết nhỏ. Cũng chính vì vậy mà nhiều người lầm tưởng rằng họ là những người lạnh lùng và hà khắc, đặc biệt là những nhà lãnh đạo. Điều này không hoàn toàn đúng, họ không phải hà khắc mà là nghiêm túc khi làm việc, cẩn thận là một đức tính tốt, họ cũng không quá lạnh lùng với các công nhân.

Có thể ngoài công việc, họ là những con người vui tính, hòa đồng, hài hước nhưng khi đã bước vào một môi trường làm việc chuyên nghiệp họ sẽ vạch ra những giới hạn nhất định. Chỉ khi như vậy, công nhân của họ mới thực sự là những người thợ chuyên nghiệp, tay nghề cao.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản làm việc có quá sức?

Nụ cười của những công nhân Việt Nam tại Nhật

Dường như có quá nhiều trăn trở và lo sợ một môi trường làm việc áp lực ở đất nước Nhật Bản, thế nhưng những gì mà công nhân trải qua không phải cơn khủng hoảng hay sự bóc lột mà là những bài học kinh nghiệm, là những đức tính tốt đẹp của người Nhật. Có nghiêm khắc, có thưởng phạt thì mới thực sự chuyên nghiệp.

Tags: ,

Bình luận của bạn