Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đi hết bao nhiêu tiền?

Lao động Nhật Bản đi hết bao nhiêu tiền – thắc mắc về chi phí

Người lao động hỏi:

Tôi là thợ cơ khí đã có 2 năm kinh nghiệm đối với công việc hàn xì. Tôi muốn đi Nhật Bản để làm Thực tập sinh và làm việc Xin cho tôi biết tôi đi làm Thực tập sinh với hợp đồng 3 năm tại Nhật của công ty thì cần nộp những khoản tiền gì ?. Cụ thể từng chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản là bao nhiêu? Xin cảm ơn !

Trả lời bạn đọc về việc lao động Nhật Bản đi hết bao nhiêu tiền

Theo quy định mới nhất của liên Bộ LĐTB&XH và Bộ Tài Chính về thu phí xuất khẩu lao động tại thông tư liên tịch số 16 của Bộ LĐTB&XH. Các doanh nghiệp xklđ hoạt động trong lĩnh vực tuyển lao động. Tư vấn đưa lao động đi nước ngoài được phép thu tối đa 1 tháng tiền lương cơ bản cho phí môi giới và 01 tháng cho dịch vụ (cho mỗi năm làm việc). Tiền lương để tính phí không bao gồm tiền thưởng, tiền BHXH, phụ cấp, tiền làm thêm giờ.

Bao gồm các chi phí sau:

– Phí môi giới là khoản tiền mà doanh nghiệp đưa người đi xklđ  nhât bản phải trả cho bên môi giới để ký kết hợp đồng và thực hiện hợp đồng cung ứng lao động. Người lao động đi xklđ có trách nhiệm chi trả trả cho doanh nghiệp một phần hoặc toàn bộ số tiền môi giới theo quy định của Bộ LĐTB&XH

Khoản tiền này không áp dụng đối với trường hợp người lao động đã hoàn tất hợp đồng ký với doanh nghiệp và được chủ sử dụng lao động gia hạn thêm hoặc tiếp tục ký hợp đồng mới. Nghiêm cấm các doanh nghiệp xuất khẩu lao động không được thu tiền môi giới của người lao động đối với những thị trường, những hợp đồng lao động mà bên đối tác nước ngoài không có yêu cầu về tiền môi giới.

– Phí dịch vụ là khoản tiền mà người lao động có trách nhiệm trả cho doanh nghiệp đưa người đi xklđ để thực hiện hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Tiền phí dịch vụ này không áp dụng đối với trường hợp:  Người lao động đã hoàn thành hợp đồng đã ký với doanh nghiệp  (kể cả gia hạn tiếp theo hợp đồng) và được chủ sử dụng lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng lao động mới.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản đi hết bao nhiêu tiền?
Xuất khẩu lao động Nhật Bản đi hết bao nhiêu tiền?

Vậy đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đi hết bao nhiêu tiền ?

Như vậy bạn đi theo diện Thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc. Trong chi phí để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bạn cần đóng khoản tiền đặt cọc và thế chấp theo quy định cho công ty XKLĐ. Khoản tiền đặt cọc và thế chấp vào ngân hàng này nhằm hạn chế việc các Thự tập sinh qua Nhật mà bỏ trốn khi gần hết hợp đồng. Mức đặt tiền cọc thường là từ 1000 usd đến 3000 USD. (Một số đơn hàng có thể bỏ khoản tiền cọc này như đi theo diện kỹ sư. Một số đơn hàng may mặc, đơn hàng công nghiệp …).

Đối với trường hợp của bạn được áp dụng tính chi phí đi và tùy theo ngành nghề. Cụ thể công việc bên đối tác Nhật mà có mức chi phí khác nhau. Nhưng không chênh lệch nhau nhiều. Bạn là lao động phổ thông có kinh nghiệm. Bạn có thể tìm hiểu thêm về các chương trình xuất khẩu lao động diện tu nghiệp, thực tập sinh.

Như vậy tổng chi phí đi xklđ sang Nhật Bản thường giao động từ 80 tr đến 120 tr ( Chưa bao gồm tiền đặt cọc chốn và chi tiêu dành cho cá nhân như: Ăn. Tài liệu học tập. Đồ dùng mang theo…).  Nếu bạn đủ điều kiện và phù hợp thì bạn sẽ giảm được các chi phí xuất khẩu lao động. Đồng thời được một số ưu đãi như được đào tạo tiếng Nhật miễn phí. Được gia hạn hợp đồng. Chế độ như lao động của Nhật Bản.

 Xem thêm   Phân tích lương nhận được khi xuất khẩu lao động đi Nhật Bản hiện nay bao nhiêu?

 

Tags: ,,,,,,,,,,,,,,,,,,

Bình luận của bạn