Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có vất vả không?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có vất vả không?

Hiện nay rất nhiều người muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản do mức lương thường cao hơn so với các nước khác lại có nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Tuy nhiên với nhiều ưu điểm như vậy thì liệu làm việc cho xí nghiệp Nhật Bản có vất vả không?

Như nhiều người đã biết người Nhật luôn làm việc rất nghiêm khắc, hiệu quả cao, tính kỷ luật rất tốt. Điều này khiến cho nhiều lao động Việt Nam lo lắng khi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì có khổ và vất vả không. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số vấn đề sau đây để làm rõ điều này.

Mức lương

So với các thị trường lao động khác như Malaysia, Đài Loan, Hồng Kông,… thì Nhật Bản được cho là có mức thu nhập cao hơn. Thông thường khi xuất khẩu Nhật Bản bạn sẽ nhận được mức lương khoảng 25 triệu đến 30 triệu chưa kể tiền làm thêm giờ.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản có vất vả không
Mức lương khi xuất khẩu lao động Nhật Bản là tương đối cao

Làm việc ở Nhật Bản có vất vả?

Với mức lương cao như vậy nhiều người đặt ra câu hỏi vậy liệu khi đi làm Nhật bản có vất vả không? Để được tuyển chọn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn phải trải qua quá trình thi tuyển, phỏng vấn hết sức khắt khe. Ngay cả khi bạn đã đỗ thì bạn vẫn được đào tạo bài bản, nghiêm túc, rèn luyện để chuẩn bị cho công việc. Chính vì thế bạn không nên quá lo lắng về vấn đề làm việc có vất vả, có khổ không. Hơn nữa, luật lao động của Nhật Bản cũng đã quy định một ngày người lao động chỉ làm 8 tiếng, 1 tuần được nghỉ ít nhất 1 buổi, các ngày lễ tết được nghỉ theo đúng quy định. Không những thế khi bạn di xkld nhat ban bạn còn được hưởng nhiều chế độ đãi ngộ như được đóng bảo hiểm, xí nghiệp chỗ trợ ăn ở, sinh hoạt,… Tuy nhiên đã là đi lao động thì sẽ vất vả, cũng giống như Việt Nam khi bạn vào làm trong các công ty bạn cũng sẽ phải làm việc một cách nghiêm túc theo đúng thời gian.

Làm việc tại Nhật Bản vất vả không
Môi trường làm việc tại Nhật Bản nghiêm túc

Môi trường làm việc tại Nhật

Nhiều người lo lắng con người Nhật Bản làm việc rất nghiêm túc, kỷ luật nên môi trường làm việc sẽ không được thoải mái hà khắc. Nhưng thực tế không phải như vậy, người Nhật họ không hề khó tính mà họ chỉ đang làm đúng công việc của mình, đúng quy định. Nếu như bạn cũng làm đúng quy định, đúng giờ giấc thì khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn sẽ thích nghi một cách dễ dàng và còn học hỏi được rất nhiều điều từ tác phong làm việc, các đức tính của người Nhật Bản.

Bình luận của bạn