Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Xkld Nhật Bản thì độ tuổi nào là phù hợp nhất, độ tuổi nào không phù hợp?

Đây là một câu hỏi khá đau đầu đối với nhiều người muốn đi xkld Nhật Bản. Thậm chí rất nhiều công ty tư vấn đã gặp phải câu hỏi này và trả lời rất mất thời gian. Mỗi đơn hàng xuất khẩu lao động hầu hết đều đưa ra yêu cầu về tuổi tác. Chúng tôi sẽ gửi đến cho các bạn tất cả những thông tin chi tiết nhất về độ tuổi để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Độ tuổi gặp nhiều khó khăn để đi Xkld Nhật Bản

Đầu tiên phải kể đến độ tuổi 18. Nhiều người nghĩ đây là tuổi trưởng thành, nhiệt huyết, năng động thì tại sao lại gặp khó khăn? Trên thực tế rất ít công ty tuyển dụng người lao động 18 tuổi, đặc biệt là nam thì gần như tuyệt đối không tuyển. Lý do chính là độ tuổi này cực kì khó xin visa vì thủ tục này cần khoảng thời gian làm việc từ 6 tháng đến 1 năm. Ngoài ra, nhà tuyển dụng thường cho rằng 18 tuổi còn quá trẻ, không có kinh nghiệm làm việc cũng như không chụ được áp lực công việc

xkld-nhat-ban-1
Đào tạo ngoại ngữ trước khi xkld Nhật Bản

Bên cạnh đó người lao động trên 30 tuổi cũng gặp nhiều khó khăn khi xkld Nhật Bản. Khả năng thích nghi của những người này sẽ kém hơn so với nguồn nhân lực trẻ. Đồng thời họ cũng khó tiếp thu khi học ngoại ngữ hơn. Hơn nữa, những người trên 30 tuổi thường chỉ muốn có tiền nhanh, ít chịu tuân thủ quy trình đào tạo của công ty.

Độ tuổi phù hợp nhất để đi xkld Nhật Bản

Chắc chắn độ tuổi phù hợp nhất là từ 19 đến 30 tuổi. Những người lao động ở độ tuổi này vừa có sức trẻ, có kinh nghiệm làm việc cũng như kĩ năng đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển dụng. Đặc biệt một số ngành nghề riêng ở Nhật Bản có thể tiếp nhận người lao động ngoài độ tuổi này. Ngành dệt may cho nữ có thể lấy đến 35 tuổi. Ngành cơ khí như hàn, tiện chấp nhận người lao động ở tuổi 32.

xkld-nhat-ban-2
Độ tuổi phù hợp nhất đi xkld Nhật Bản

Hơn nữa, để đi xkld Nhật Bản, người lao động sẽ phải học tiếng Nhật cũng như một số khóa đào tạo khác tùy theo lựa chọn của họ. Độ tuổi từ 19 đến 30 tuổi là độ tuổi phù hợp nhất để tiếp nhận nhanh một ngôn ngữ mới, cũng như cải thiện kĩ năng làm việc qua những khóa đào tạo này. Ở độ tuổi này, họ cũng đã có thời gian nhất định làm quen với áp lực công việc, không nản chí và dễ thích nghi. Chỉ riêng điểm này cũng là một yếu tố quan trọng mà nhà tuyển dụng thường đặt ra.

>>> Xem thêm: Lương lao động Nhật Bản sẽ tăng năm 2017

Trên đây chúng tôi đã đưa ra độ tuổi phù hợp nhất để đi xkld Nhật Bản cũng như nguyên nhân của nó. Hi vọng bài viết này có thể giúp các bạn giải đáp tất cả mọi thắc mắc về độ tuổi phù hợp đi xuất khẩu lao động tại Nhật và đưa ra những lựa chọn đúng đắn cho riêng mình.

Tags: ,,

Bình luận của bạn