Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

XKLĐ Nhật Bản: Lao động nữ cần phải chú ý những gì?

Thị trường XKLĐ Nhật Bản không chỉ thu hút lao động nam mà còn được đông đảo lao động nữ lựa chọn. Khi xuất cảnh sang Nhật Bản làm việc, lao động nữ cần phải chú ý những điều sau:

Lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân kh đi xklđ nhật bản

Không chỉ phụ nữ mà lao động nam cũng cần suy xét và lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực và sức khỏe của bản thân. Đặc thù chung của phái yếu là không có nhiều sức khỏe để làm công việc nặng như xây dựng, cơ khí… Do đó, lao động nữ khi đi XKLĐ Nhật Bản nên lựa chọn các công việc nhẹ nhàng hơn như: may mặc, nghề thủ công, lắp ráp linh kiện điện tử, chế biến trong siêu thị, nhà hàng, nông nghiệp, giúp việc…Việc lựa chọn đúng ngành nghề giúp lao động nữ hoàn thành tốt công việc hơn.

XKLĐ Nhật Bản phù hợp với bản thân
XKLĐ Nhật Bản phù hợp với bản thân

Lựa chọn công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín

Nhu cầu đi XKLĐ Nhật Bản càng lớn thì số lượng các trung tâm, công ty tư vấn đi xuất khẩu lao động càng nhiều. Vì vậy, lao động cần tìm hiểu thật kĩ các đơn vị xuất khẩu lao động Nhật Bản. Có nhiều trường hợp người lao động bị lừa tiền hoặc các công ty không có trách nhiệm với người lao động khi làm việc tại Nhật Bản.

Việc lựa chọn địa chỉ trung tâm XKLĐ Nhật Bản uy tín giúp chị em hoàn tất thủ tục nhanh chóng – tiết kiệm. Các đơn hàng cũng đa dạng và phong phú. Hơn nữa, các công ty này sẽ có trách nhiệm giúp đỡ người lao động khi có vấn đề xảy ra.

Nên lựa chọn công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín
Nên lựa chọn công ty XKLĐ Nhật Bản uy tín

Quan tâm đến chính sách phúc lợi dành cho nữ giới tại công ty

Nhiều lao động nữ bỏ qua vấn đề này khi đi XKLĐ Nhật Bản. Trong khi đây là vấn đề liên quan trực tiếp đến quyền lợi của lao động nữ. Trước khi nhận đơn hàng và làm thủ tục nhập cảnh, nữ giới phải tìm hiểu thông tin về công ty đó. Những chính sách của họ là gì? Quyền lợi của lao động nữ làm việc tại đó ra sao? Sau khi thấy phù hợp với bản thân thì chị em phụ nữ mới nên kí kết hợp đồng làm việc. Nhiều trường hợp vì quá nôn nóng muốn đi sang Nhật Bản mà không suy xét kĩ đơn hàng. Để rồi, khi làm việc tại các công ty Nhật Bản, lao động gặp phải những khó khăn và trắc trở.

Quan tâm đến chính sách cho lao động nữ ở công ty
Quan tâm đến chính sách cho lao động nữ ở công ty

Duy trì liên lạc với gia đình và người quen tại Nhật

Sau khi nhập cảnh thành công tại Nhật Bản, lao động nữ đăng kí các phương tiện liên lạc như: sim điện thoại, mạng internet…Và báo lại địa chỉ liên lạc cho gia đình tại Việt Nam và một số người quen tại Nhật Bản. Việc này vừa giúp lao động nữ đỡ lạc lõng ở nơi xứ người vừa đề phòng các tình huống xấu có thể xảy ra.

Với những thông tin trên, lao động nữ nên lưu tâm đến một số vấn đề. Hi vọng những thông tin này giúp ích cho bạn.

Tags: ,,

Bình luận của bạn