Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Xklđ nhật bản làm sao chuyển tiền về việt nam?

Xklđ nhật bản làm sao chuyển tiền về việt nam?

Nhiều người tham gia xklđ Nhật Bản để kiếm tiền phụ giúp gia đình tại quê nhà. Vậy sau một khoảng thời gian ổn định, làm việc chăm chỉ, họ đã tích góp được một khoản tiền kha khá. Nhưng làm thế nào để người lao động có thể gửi tiền về nhà cho người thân của mình?

Xklđ Nhật Bản chuyển tiền không mất phí

Xklđ Nhật Bản chuyển tiền về nước không mất phí
Xklđ Nhật Bản chuyển tiền về nước không mất phí

Cách thức để nhiều xklđ Nhật Bản gửi tiền về cho gia đình không mất phí chính là gửi cho người thân mang về khi họ về nước. Phương pháp này sẽ giúp người gửi không phải tốn bất cứ khoản chi phí nào. Tuy nhiên đây là cách dễ gặp rủi ro nhất, bởi không phải khi nào bạn cũng có người thân đi về nước. Hơn nữa, dạo gần đây nhiều người lao động bị lừa thông qua cách thức này. Do quá tin tưởng vào người thân của mình nên người lao động không lường trước được vấn đề xảy ra là người đó nhận tiền nhưng không hề chuyển về cho gia đình tại quên nhà. Như vậy công sức làm việc vất vả thời gian qua vì một phút cả tin đã mất trắng.

Xklđ Nhật Bản gửi tiền về nước có tốn phí

Xklđ Nhật Bản chuyển tiền về nước mất phí, nhưng đảm bảo an toàn
Xklđ Nhật Bản chuyển tiền về nước mất phí, nhưng đảm bảo an toàn

Một số phương án khác giúp xklđ Nhật Bản gửi tiền về Việt Nam an toàn nhưng lại phải chịu chi phí dịch vụ. Đầu tiên, bạn có thể gửi tiền thông qua bưu điện để người thân tại Việt Nam nhận hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản ngân hàng người thân tại Việt Nam. Loại tiền dùng để gửi là USD, và người thân có thể nhận được USD hoặc VNĐ. Tuy nhiên một số khoản phí bạn phải trả cho loại dịch vụ này là: phí môi giới 10 USD, phí chuyển từ Yên ra USD, phí báo có ở ngân hàng nhận tại Việt Nam, phí chuyển qua ngân hàng tại Nhật (khoảng 2500 Yên/lần).
Hoặc bạn có thể chuyển tiền qua ngân hàng khi người thân có tài khoản tại Việt Nam và có thể nhận được USD. Bạn sẽ chuyển USD với tỷ giá ngày gửi, nhưng gia đình có thể nhận được số tiền khác dựa vào tỷ giá ngày nhận. Hơn nữa, một mẹo nhỏ của nhiều xklđ Nhật Bản khi bạn muốn chuyển nhanh có thể đến ngân hàng Mitsubishi UFJ để được giải quyết nhanh nhất, còn tại các ngân hàng khác phí chuyển có thể rẻ nhưng phải làm các loại giấy tờ phức tạp. Đồng thời người lao động nhớ điền kĩ đầy đủ thông tin, chỗ nào chưa hiểu có thể hỏi lại nhân viên ngân hàng.
Cuối cùng, hình thức được nhiều người tin dùng và đánh giá tốt là gửi tiền thông qua dịch vụ Western Union. Đây là dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng và tiện lợi, người thân dễ dàng nhận tiền. Bạn chỉ cần đến các địa điểm giao dịch WU thực hiện chuyển tiền và gửi mã số chuyển tiền về cho người thân thì họ đã có thể nhận được tiền tại Việt Nam.

Như vậy, việc xklđ Nhật Bản chuyển tiền về Việt Nam không hề khó, tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu rõ, kĩ càng trước khi chuyển để không phải tiền mất tật mang.

Tags:

Bình luận của bạn