Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Xklđ nhật bản – cơn gió nhẹ vụt lên rồi chìm xuống?

Xklđ Nhật Bản – Cơn Gió Nhẹ Vụt Lên Rồi Chìm Xuống?

Trong những năm gần đây, đặc biệt là giai đoạn 2015 – 2016 xklđ Nhật Bản nổi lên như hướng đi tốt và hàng đầu cho lao động Việt mong muốn ra nước ngoài làm việc. Không chỉ có mức lương cao, xứ sở hoa Anh Đào còn có số lượng tuyển dụng lớn, nhiều ưu đãi, quyền lợi tuyệt vời cho các ngành nghề. Tuy nhiên, đây có phải là con gió nhẹ vươn lên trong thời kì khó khăn của các thị trường khác rồi sẽ nhanh chóng chìm xuống?

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem Xklđ Nhật Bản Lên Ngôi Có Phải Là Nhất Thời?

Câu trả lời chắc chắn là không. Nếu bạn nói rằng xklđ Nhật Bản chỉ cường thịnh được 2 – 3 năm rồi lại chìm xuống thôi thì bạn nên suy nghĩ lại và tìm hiểu kỹ hơn về thị trường này. Tất cả mọi thứ ở đất nước mặt trời mọc, đặc biệt là kinh tế, công nghiệp chưa bao giờ là nhất thời, đó đều là chiến lược phát triển lâu dài.

Xklđ Nhật Bản lên ngôi không phải là nhất thời
Xklđ Nhật Bản lên ngôi không phải là nhất thời

Tất nhiên chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng những thị trường tốt như Hàn Quốc, Đài Loan đang gặp khó khăn là một lợi thế cho Nhật thu hút người lao động Việt Nam. Tuy nhiên, nhu cầu việc làm của đất nước mặt trời mọc không phụ thuộc vào các nước khác, đây là thời kì nền kinh tế Nhật hồi phục và phát triển mạnh mẽ trở lại. Ngoài ra, chắc chắn doanh nghiệp, chính phủ nước này cũng có những chiến lược lâu dài đầu tư cho xklđ Nhật Bản để phục vụ cho mục tiêu của mình. Những mục tiêu như Olympic 2020, phục hồi thiên tai, phát triển kinh tế toàn cầu chắc chắn không chỉ là 2 – 3 năm.

Xu Hướng Phát Triển Của Xklđ Nhật Bản Trong Những Năm Tiếp Theo:

Trong lịch sử phát triển toàn cầu, có thể nói Nhật Bản là một trong những quốc gia được ngưỡng mộ nhất với ý chí, tri thức con người, phong cách làm việc, văn hóa và nền kinh tế phát triển hùng mạnh bên cạnh những thảm họa thiên tai. Họ vừa trải qua một giai đoạn khó khăn gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nền kinh tế quốc dân và tin chắc rằng khi đã lấy lại được cân bằng thì việc phát triển nhanh chóng là điều dễ hiểu đối với xứ sở hoa Anh Đào. Đây chắc chắn là một tín hiệu đáng mừng cho xklđ Nhật Bản.

Xu hướng phát triển của xklđ Nhật Bản trong những năm tiếp theo
Xu hướng phát triển của xklđ Nhật Bản trong những năm tiếp theo

Không phải đơn giản mà xklđ Nhật Bản lại được đầu tư rất mạnh trong thời gian này, chắc chắn chẳng phải là làm một cơn gió lớn tạo tiếng vang rồi chìm xuống. Hiện nay, kinh tế Nhật đã bắt đầu ổn định và phát triển, tuy nhiên họ đang thiếu hụt lượng lao động cho các ngành nghề vì vậy việc đầu tư phát triển nhân lực nước ngoài là dĩ nhiên. Ngoài ra, với những mục tiêu lớn như Olympic 2020, phục hồi công trình thiên tai, đào tạo nguồn nhân lực nhằm mục tiêu phát triển toàn cầu là những xu hướng đảm bảo sự bền vững cho thị trường tại đất nước mặt trời mọc. Cho nên những ngành nghề như xây dựng, cơ khí, dệt may, thực phẩm, điện tử,v.v… chắc chắn sẽ phát triển mạnh trong những năm tiếp theo.

Tóm lại, xklđ Nhật Bản phát triển theo một kế hoạch, con đường bền vững và tuyệt đối không phải là cơn gió thoảng qua rồi chìm xuống. Vì vậy, những ai đang hoặc sắp đi làm việc tại xứ sở hoa Anh Đào nên tin tưởng và cố gắng học hỏi, chắc chắn thành công sẽ không quá xa.

Tags:

Bình luận của bạn