Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Những việc có thể làm khi đi xklđ ngành nông nghiệp Nhật Bản

Những việc có thể làm khi đi xklđ ngành nông nghiệp Nhật Bản

Nhật Bản một quốc gia biết đến với nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới. Sự phát triển mạnh mẽ các ngành công nghiệp ô tô, sản xuất, chế tạo… Tuy thiên nhiên không ưu đãi như những quốc gia khác. Nhật Bản vẫn là một quốc gia có nền nông nghiệp tiên tiến trên thế giới. Vì vậy xkld ngành nông nghiệp tại Nhật Bản là một thị trường tốt để người lao động có thể tham gia.

Nông nghiệp tiên tiến của Nhật Bản luôn cần nguồn lao động – đó là cơ hội cho người đi xklđ

Áp dụng phát triển nền nông nghiệp tiên tiến nhưng nhu cầu nhân lực trong ngành nông nghiệp vẫn thiếu. Bởi vì nguồn lao động trẻ thì họ lại tập trung vào các ngành công nghiệp khác và không mặn mà với lĩnh vực này. Vì vậy để giả quyết vấn đề này chính phủ Nhật Bản đã thúc đẩy tuyển dụng xkld ngành nông nghiệp từ các quốc gia khác. Ngoài ra còn tiếp nhận thực tập sinh làm việc có thời hạn tại Nhật Bản ngành nông nghiệp.

Trồng hoa quả trong nhà kính tại Nhật
Trồng hoa quả trong nhà kính tại Nhật

Với đặc điểm ngành nông nghiệp không phải chịu quá nhiều áp lực như một số ngành công nghiệp khác. Bạn sẽ được đào tạo và làm việc trong môi trường nông nghiệp tiên tiến và khoa học.

Những việc có thể làm với xkld ngành nông nghiệp tại Nhật

Dưới đây là một số việc làm phổ biến cần nguồn nhân lực xkld ngành nông nghiệp ở Nhật Bản. Người lao động có thể tham khảo để lựa chọn chi mình một công việc thích hợp khi đăng kí. Tham gia xkld bạn có thể tích lũy thêm kiến thức để phục vụ cho việc phát triển kinh tế sau này của mình.

Nông nghiệp chăn nuôi

Tại Nhật Bản ngành nông nghiệp chăn nuội bò sữa, gà, lợn… chất lượng cao phục vụ cho người dân và xuất khẩu.

Xkld ngành nông nghiệp chăn nuôi
Xkld ngành nông nghiệp chăn nuôi

Chăn nuôi bò sữa cần nhân lực làm những công việc như: dọn dẹp vệ sinh chuồng trại, cho bò ăn, tắm, nghe nhạc khoa học. Chăm sóc sức khỏe cho bò, vắt sữa bò… Tất cả công việc đều hỗ trợ máy móc tiên tiến và tuân thủ tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt. Làm việc trong môi trường khoa học máy móc tiên tiến để mang lại chất lượng sản phẩm thịt, sữa tốt nhất, chất lượng nhất.

Đây là cơ hội để có thể học hỏi thêm kinh nghiệm chăn nuôi từ các trang trại Nhật Bản. Nơi được biết đến là sản xuất ra chất lượng sản phẩm tốt nhất chất lượng sinh dưỡng cao, giá trị sản phẩm cao trên thế giới

Làm ruộng và trồng rau

Về mảng trồng trọt thì nhu cầu nhân lực xkld ngành nông nghiệp cũng không ít. Nhật Bản tuy phát triển nuôi trồng nhà kinh nhưng nông nghiệp truyền thống vẩn giữ vị trí quan trọng.

Những công việc trồng lúa, rau, hoa quả vẫn được hộ gia đình và doanh nghiệp đầu tư phát triển. Những thực tập sinh của Việt Nam vẫn đang làm việc tại nhiều nơi trong ngành nông nghiệp tại Nhật. Đặc thù những công việc này thường thoải mái, không quá gò bó như làm việc công xưởng công nghiệp.

Làm nông nghiệp trồng rau ở Nhật
Làm nông nghiệp trồng rau ở Nhật

Bạn sẽ chăm sóc tùy vào loại rau quả mà doanh nghiệp trồng, chịu trách nhiệm chăm sóc, thu hoạch. Tuy là nông nghiệp truyền thống nhưng vẫn trồng trọt theo đúng kỹ thuật. Đảm bảo chất lượng, tiêu chuẩn đặt ra, bạn phải làm việc ngoài trời tiếp xúc môi trường. Chính vì vậy sẽ có một số ảnh hưởng của khí hậu, môi trường gây khó khăn trong quá trình làm việc. Mức thu nhập của đơn hàng xkld ngành nông nghiệp khác nhau tùy vào từng vùng làm việc tại Nhật Bản và mức thu nhập trung bình của từng vùng.

Trồng rau hoa quả trong nhà kinh cho xkld ngành nông nghiệp tại Nhật

Đa số nông nghiệp trong nhà kính của Nhật phát triển, đa số các hộ dân và các doanh nghiệp ở Nhật phát triển nông nghiệp áp dụng phương pháp nhà kính. Để tránh tác động của thiên nhiên và hiệu quả năng suất cao, đảm bảo chất lượng hơn.

Xkld làm nông nghiệp tại Nhật
Xkld làm nông nghiệp tại Nhật

Những đơn hàng xkld nông nghiệp trồng hoa và rau trong nhà kính được nhiều người lựa chọn. Mức thu nhập tương đối tốt và còn có nhiều việc làm thêm bạn có thể kiếm thêm thu nhập.

Nông nghiệp nhà kính tại Nhật trồng nhiều loại rau và hoa: dâu tây, các loại hoa, cà chua…

Xkld ngành nông nghiệp chế biến đóng gói thủy hải sản

Nhật Bản ngành thủy sản rất phát triển, với ưu thế biển và nguồn hải sản phong phú. Ngành đánh bắt hải sản ở Nhật phát triển lâu đời nên nhu cầu ngành chế biến hải sản và đóng gói rất cao. Có rất nhiều đơn hàng đã được đối tác Nhật Bản đặt nguồn lao động Việt Nam.

Xkld ngành nông nghiêp chế biến và đóng gói thủy sản
Xkld ngành nông nghiêp chế biến và đóng gói thủy sản

Đây là những công việc mà xkld ngành nông nghiệp có thể làm tại Nhật. Với mức thu nhập tốt và điều kiện làm việc không quá khó khăn. Hi vọng bạn có thể lựa chọn cho mình một công việc phù hợp.

Tags:

Bình luận của bạn