Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Vật dụng cần chuẩn bị trước khi sang Nhật làm việc

Trước khi sang Nhật làm việc những vật dụng bạn cần chuẩn bị mang theo là gì? Đó là nỗi băn khoăn của nhiều du học sinh, xuất khẩu lao động quan tâm. Các bạn cần phải chuẩn bị những gì để phục vụ cho cuộc sống mới ở một đất nước lạ.

Tất cả những thắc mắc của các bạn về vật dụng cần chuẩn bị trước khi sang Nhật làm việc sẽ được chia sẻ trong bài viết này.

Với hành lý ký gửi chỉ được khoảng từ 30 tới 40kg thì bạn chỉ có thể mang theo những thứ cần thiết nhất. Hãy lựa chọn những vật dụng cần thiết. Đừng quá thám nếu bạn không muốn phải vứt bớt hành lý ở sân bay. Vậy những thứ bạn nhất định phải chuẩn bị trước khi sang Nhật làm việc là gì?

Quần áo

Quần áo cho màu đông
Quần áo cho màu đông

Bạn biết Nhật Bản có mùa đông rất lạnh, nên quần áo ấm cho mùa đông, vớ (tất) ấm là không thể thiếu. Quần áo mùa hè, mùa thu bạn cũng nên chuẩn bị. Nhưng bạn nên mang theo vừa đủ vì khi sang Nhật bạn cũng có thể mua được.

Giầy dép

Cần chuẩn bị giầy đế thấp để dễ đi lại
Cần chuẩn bị giầy đế thấp để dễ đi lại

Người nhật đi làm hoặc đi chơi chủ yếu là di bộ và sử dụng phương tiện công cộng. Hãy chuẩn bị cho mình đôi giày thể thao, giầy đế thấp để dễ dàng đi lại và thuận tiện cho mùa đông

Thức ăn

Chuẩn bị chút thức ăn mang theo
Chuẩn bị chút thức ăn mang theo

Thức ăn bên Nhật khá mắc so với nước ta, bạn vừa mới tới Nhật còn lạ lẫm và kinh phí cũng không có nhiều vì vậy hãy chuẩn bị một chút đồ ăn như ruốc, đồ khô để ăn trong thời gian đầu. Khi quen và biết giá cả bên Nhật rồi thì bạn có thể mua sắm thêm bên ngoài. Bạn hạn chế mang theo các gia vị thuộc dạng nước vì nó có thể dây ra đồ bạn hoặc có thể sẽ gặp trục trặc khi làm thủ tục hải quan.

Thuốc uống

chuẩn bị thuốc phòng trường hợp bị bệnh
Chuẩn bị thuốc phòng trường hợp bị bệnh

Thuốc uống là cần thiết khi bạn chưa quen khí hậu, thức ăn, phòng trường hợp dị ứng, cảm cúm, đầy bụng  khó tiêu.

Giấy tờ cần thiết

Passport và giấy tờ cá nhân
Passport và giấy tờ cá nhân

Trước khi đi bạn phải chuẩn bị giấy tờ tuỳ thân như vé máy bay, passport… Sau khi tới nơi bạn cũng phải giữ cẩn thận giấy tờ này vì nó rất quan trọng để tiếp tục sống làm việc được ở Nhật Bản. Khi làm thủ tục bay bạn cần chuẩn bị và để bên ngoài vé máy bay và passport để làm thủ tục, không nên cất trong hành lý khó tìm.

Hành lý xách tay, hành lý kí gửi                  

Bạn chẩn bị vật dụng cho hành lý xách tay và hành lý kí gửi để tới ngày đi không phải bạn tậm. Hành lý xách tay theo quy dịnh là không quá 7kg, nhưng bạn có thể mang nhiều hơn 1 tới 2 kg vẫn chấp nhận được. Không được mang chất lỏng, dao, kéo, các vật dụng sắc nhọn dễ cháy nổ. Hành lý xách tay bạn nên đựng trong ba lô hoặc vali nhỏ xách tay cho tiện di chuyển.

Hàng lý để chứa các vật dụng cần thiết
Hàng lý để chứa các vật dụng cần thiết

Hành lý kí gửi bạn nên chọn loại vali có khoá quốc tế TSA. Vì khi hải quan dò kiểm tra nếu có phát hiện nghi ngờ họ có thể dùng khoá quốc tế để mở thay vì phải đập vali của bạn. Như vậy tránh tình trạng hư hỏng vali vì hải quan có quyền kiểm tra hành lý của chúng ta.

Chuẩn bị tinh thần

Hãy trang bị cho mình kiến thức về vốn sống, tìm hiểu văn hoá, cách giao tiếp của người Nhật để không phải gặp tình trạng khó xử. Vốn tiếng Nhật cũng cần thiết dề sinh sống và làm việc tốt tại đây.

Đổi tiền

Đổi tiền Yên của Nhật
Đổi tiền Yên chuẩn bị sang Nhật làm việc

Vật dụng không thể thiếu và không kém phần quan trọng là Tiền. Các bạn nên đổi tiền Yên thay vì tiền USD, tuỳ vào khả năng của mình để đổi nhiều hay ít. Nếu là du học sinh dạng học bổng thì khi qua một thời gian sẽ nhận được học bổng. Còn thực tập sinh sẽ được nghiệp đoàn hoặc công ty tạm ứng tiền.

Đây là những vật dụng căn bản cần chuẩn bị khi sang Nhật làm việc. Hãy chuẩn bị kĩ để có bắt đầu một cuộc sống thuận lợi tại nơi đất khách. Một chuẩn bị tốt luôn mang lại kết quả tốt cho một hành trình của bạn.

Tags: ,

Bình luận của bạn