Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Văn hóa ngoại tình ở xã hội Nhật

Ngoại tình đối với nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam thì đó là một hành động đáng lên án gay gắt thì với đất nước có nền văn hóa riêng biệt, không trộn lẫn vào đâu là Nhật Bản thì yếu tố này được nâng lên là văn hóa ngoại tình.

Đôi nét về văn hóa ngoại tình ở xã hội Nhật Bản

Phụ nữ Nhật luôn có cuộc sống khép mình và luôn tuân thủ theo chuẩn mực đạo đức đặc trưng của nền văn hóa phương Đông. Tuy nhiên, chuyện ngoại tình đang diễn ra ở đất nước này lại trở thành một thứ mốt hiện đại ngày nay và họ coi đó là điều hoàn toàn bình thường.

Văn hóa ngoại tình ở xã hội Nhật

Văn hóa ngoại tình ở xã hội Nhật Bản

Trong cuộc phỏng vấn mới đây nhất ở giới trẻ Nhật đa số trả lời rằng cứ hai người Nhật Bản khác giới thì có 1 người từng phản bội người yêu hay ngoại tình khi đã có gia đình.

Một điều khá sốc nữa khi bạn xuất khẩu lao động Nhật Bản thông qua các công ty xuất khẩu lao động  tại Nhật Bản đó là con số nghiên cứu cho thấy 27% số nam giới kết hôn đã ngoại tình trong khi 21% nằm ở những người chưa kết hôn. Nữ giới thì con số chiếm tỷ lệ là 18% và 13%.

Lý giải về việc ngoại tình, nhiều người dân Nhật cho đó là hành động thỏa mãn nhu cầu sinh lý cá nhân chứ không hề có tình cảm thực sự.

xuất khẩu lao động tại Nhật

Ngoại tình ở Nhật Bản được cho là công khai, bình thường

Cũng chính vì vấn đề ngoại tình quá thoáng ở Nhật nên vấn đề kết hôn ở đất nước này đang trở thành nhức nhối. Nhiều người lo ngại rằng việc kết hôn sẽ khiến họ chịu sự phản bội và đi đến ly hôn.

Do đó, hiện nay tỷ lệ phụ nữ sinh con tại Nhật đang đẩy lùi tiến về mức số 0 dẫn tới số người già cả ở đây tăng cao, dân số già hóa đáng báo động.

Mặc dù ở một góc độ nào đó thì ngoại tình chỉ mang tính chất cá nhân nhưng nếu xét trên phương diện vi mô thì thực sự vấn đề này ảnh hưởng lớn đến sự phát triển nền kinh tế của Nhật sau này. Nguyên nhân đến từ suy nghĩ của giới trẻ Nhật về việc tự do trong ngoại tình cũng như hậu quả của nó trong vấn đề không muốn kết hôn và sinh con.

Trên đây là những chia sẻ chung nhất về văn hóa ngoại tình ở xã hội Nhật Bản. Nếu bạn có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản hay đến du học Nhật Bản, tìm hiểu sâu hơn về văn hóa, xã hội của họ thì hãy lên hệ ngay với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên tư vấn sẽ giúp giải đáp thắc mắc cho bạn hoàn toàn miễn phí!

Tags: ,

Bình luận của bạn