Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Văn hóa làm việc của xuất khẩu lao động Nhật Bản

Văn hóa làm việc của nười Nhật và xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

Văn hóa làm việc của lao động Nhật Bản luôn được cả thể giới nể trọng. Đây là nguyên nhân chính mang tới vị thế của các doanh nghiệp Nhật trên trường quốc tế.

Những người Việt xuất khẩu lao động Nhật Bản ban đầu sẽ chưa quen với văn hóa làm việc của Nhật. Nhưng đây cũng chính là điểm quan trọng nhất mà các bạn cần ghi nhớ, để có thể tồn tại và làm việc tốt trong môi trường này.

Văn hóa làm việc của lao động Nhật Bản

Văn hóa làm việc của lao động tại Nhật

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn những hiểu biết cần thiết về văn hóa làm việc của lao động Nhật Bản, góp phần giúp bạn chuẩn bị tốt hành trang trước khi lên đường sang Nhật.

1. Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Có Tính kỷ luật cao

Tính kỷ luật chính là điều được coi trọng nhất trong các doanh nghiệp Nhật Bản. Việc chậm trễ, đi muộn, mặc đồng phục sai quy cách, không đúng với quy định bảo hộ… là những điều không thể chấp nhận được tại Nhật.

Bạn là xuất khẩu lao động Nhật Bản, hãy luôn nhớ luôn đúng giờ! Thứ hai là bạn cần đọc kỹ các nội quy, quy định nội bộ của công ty. Việc chấp hành đúng tất cả các quy định của công ty Nhật là việc hết sức quan trọng, tránh cho bạn nhiều phiền phức từ phía những cán bộ quản lý. Đồng thời, bạn cũng sẽ được đánh giá cao hơn trong mắt nhà tuyển dụng.

2. Đề cao tinh thần chịu khó và cần cù

Người Nhật rất coi trọng sự sáng tạo và óc thông minh. Nhưng nếu bạn tỏ ra là người cần cù chịu khó và tận tâm với công việc, bạn sẽ được đánh giá cao hơn cả.

Đối với người Nhật, nếu bạn chưa giỏi mà bạn có tinh thần làm việc cao, bạn sẽ hoàn thành tốt công việc được giao.  Tại Nhật, các doanh nghiệp cũng rất chú trọng vào việc đạo tạo và cải thiện nghiệp vụ cho các nhân viên, đặc biệt là những lao động xuất khẩu sang Nhật. Nhân viên có tinh thần học hỏi và tận tâm sẽ được cất nhắc nhiều hơn. Chúng ta nên học tập những tác phong này của họ.

3. Coi trọng chất lượng trong công việc

Nhiều lao động Việt Nam xuất khẩu sang Nhật làm việc sẽ gặp phải lỗi này. Ở Việt Nam các bạn có thể làm việc qua loa nhanh chóng cho đủ tiến độ. Nhưng nếu bạn làm điều đó tại Nhật, bạn sẽ bị đánh trượt hoặc ít là bị nhắc nhở kiểm điểm và tiến hành đào tạo lại về tư duy làm việc.

Thế giới biết đến Nhật Bản là một nước coi trọng chất lượng sản phẩm, mọi thứ đồ có gắn mác “Made in Japan” đều có thương hiệu đảm bảo. Bạn cần làm quen với việc này. Ban có thể xử lý công việc chậm chạp, mất nhiều ngày, nhưng công việc hoàn thành phải đảm bảo thật xuất sắc theo tiêu chuẩn của người Nhật.

Người Nhật sẽ không đánh giá nếu bạn ít kinh nghiệm làm việc, và chưa thành thạo tay nghề. Nhưng họ sẽ rất không hài lòng nếu bạn làm việc một cách cẩu thả, điều mà chúng ta thường xuyên bắt gặp ở Việt Nam.

Văn hóa làm việc của lao động Nhật Bản

Văn hóa ứng xử Nhật Bản

4. Cư xử nhã nhặn lịch sự trong môi trường làm việc

Bạn có thấy những cái cúi người đầy lịch sự của người Nhật? Đây là cách người Nhật tỏ thái độ kính trọng, chào đón người đối diện. Trong môi trường doanh nghiệp, từ những cái chào, bắt tay và cả quần áo nhân viên mặc trên người cũng đều theo quy chuẩn của văn hóa doanh nghiệp Nhật. Đó là  nhã nhặn, lịch sự, cởi mở và chuyên nghiệp.

Mọi thông tin hỗ trợ tư vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản, bạn có thể liên hệ đội ngũ tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Tags: ,

Bình luận của bạn