Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Tuyển thực tập sinh Hà Tĩnh lao động tại Nhật Bản

Lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH Hà Tĩnh thông báo tuyển thực tập sinh tại Nhật Bản. Lao động không phải đóng nộp tiền phí dịch vụ, tiền ký quỹ như các chương trình ký hợp đồng với doanh nghiệp xuất khẩu lao động khác. Có nhiều ưu đãi khi lao động tham gia chương trình này.

Thực hiện Công văn ngày 11/8/2016 của Bộ LĐ-TB&XH. Trung tâm Lao động ngoài nước thông báo về việc tuyển 50 thực tập sinh kỹ thuật tỉnh Hà Tĩnh đi làm việc tại Nhật Bản.

Chương trình thỏa thuận giữa Bộ LĐ-TB&XH và Tổ chức phát triển nhân lực quốc tế Nhật Bản (IM Japan).

 Thảo thuận giữa hai bên về lợi ích của thực tập sinh

Thoải thuận hợp tác tuyển chọn thực tập sinh Việt Nam - Nhật
Thoải thuận hợp tác tuyển chọn thực tập sinh Việt Nam – Nhật Bản

Thực tập sinh được hưởng trợ cấp 80.000 yên/tháng (tương đương 15.680.000 đồng/tháng) trong thời gian tu nghiệp (1 tháng đầu). Và hưởng lương theo hợp đồng ký với công ty tiếp nhận trong thời gian thực tập với mức lương tối thiểu trong năm thứ nhất và thứ hai là 90.000 yên/tháng (tương đương 17.640.000 đồng/tháng). Năm thứ ba là 100.000 yên/tháng (tương đương 19.600.000 đồng/tháng).

Thực tập sinh sẽ làm việc tại Nhật 3 năm

Thực tập sinh làm việc tại Nhật 3 năm
Thực tập sinh làm việc tại Nhật 3 năm

Thực tập sinh được tu nghiệp và thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản trong thời gian 3 năm. Sau khi hoàn thành chương trình thực tập và về nước đúng thời hạn sẽ được IM Japan hỗ trợ 600.000 yên/người (tương đương 117 triệu đồng/người) để khởi nghiệp.

Lao động được miễn các khoản chi phí (do IM Japan đài thọ). Các chi phí hỗ trợ gồm vé máy bay, chi phí đào tạo chính thức trong thời gian 4 tháng, chi phí đào tạo tay nghề trong thời gian 1 tháng trước xuất cảnh. Không phải đóng phí dịch vụ, tiền ký quỹ như các chương trình ký hợp đồng với doanh nghiệp XKLĐ.

Cơ hội mở rộng cho thực tập sinh

Tuyển thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản
Tuyển thực tập sinh Việt Nam sang Nhật Bản

Đơn vị tuyển dụng sẽ tiếp nhận đăng ký dự tuyển vào ngày 26/8/2016, tại Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh. Đây là cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản được hưởng nhiều hỗ trợ và chi phí.  Giúp các bạn muốn đi Nhật mà hạn chế về mặt tài chính và nguồn lực. Với những kết quả của thảo thuận mang lại quyền lợi tốt nhất cho người lao động.

Tags: ,

Bình luận của bạn