Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Độ tuổi thích hợp nhất để có việc làm tại nhật bản

Độ Tuổi Thích Hợp Nhất Để Có Việc Làm Tại Nhật Bản

Nhiều người lao động hiện nay muốn tham gia xuất khẩu lao động để có việc làm tại Nhật Bản, đạt được thu nhập cao, giúp đỡ gia đình, thực hiện ước mơ đổi đời. Thế nhưng, có rất nhiều lao động khi nộp hồ sơ lại không trúng tuyển chỉ vì độ tuổi không phù hợp. Vậy độ tuổi thế nào là thích hợp để tham gia làm việc tại Nhật?

18 hay trên 30 đều không phải độ tuổi phù hợp với việc làm tại Nhật Bản

18 hay trên 30 đều không phải độ tuổi thích hợp có việc làm tại Nhật Bản
18 hay trên 30 đều không phải độ tuổi thích hợp có việc làm tại Nhật Bản

Đầu tiên là độ tuổi 18, bạn sẽ khó có việc làm tại Nhật Bản, bởi đây là độ tuổi không chỉ gặp khó khăn trong kinh nghiệm, trình độ học vấn mà còn là vấn đề xin visa. Với một lao động 18 tuổi, đặc biệt là nam, sẽ còn quá trẻ, non kinh nghiệm, như vậy nghiệp đoàn Nhật sẽ không tiếp nhận. Hơn nữa, 18 tuổi nếu bạn tham gia làm việc tại nước ngoài, khi đó bạn chưa đủ tuổi để lấy hết trình độ phổ thông, mà phải chịu lấy kết quả tốt nghiệp cấp 2, việc này sẽ gây khó khăn trong trình độ, khả năng am hiểu, hơn nữa sẽ rất khó để có thể làm visa xuất ngoại.
Không chỉ 18 mà độ tuổi trên 30 cũng là giới hạn của việc tuyển dụng. Những lao động trên 30 tuổi đa số có khả năng học tiếng Nhật rất kém, lại khó bảo hơn những lao động trẻ, khó đào tạo, vấn đề tiếp cận văn hóa, phong cách làm việc cứng nhắc, khó thay đổi. Thêm nữa, ở độ tuổi này người lao động đi làm chỉ nhắm đến tiền nên khi xí nghiệp khó khăn, thì họ sẽ thay đổi suy nghĩ định hướng, dễ nản, muốn về sớm, không muốn tham gia đào tạo theo quy trình. Hơn nữa, có rất nhiều ưu điểm ở lao động trẻ hơn hẳn những người trên 30, thế nên 30 tuổi trở lên là độ tuổi khó trúng tuyển.

Việc làm tại Nhật Bản phù hợp với độ tuổi nào?

Độ tuổi thích hợp có việc làm tại Nhật Bản
Độ tuổi thích hợp có việc làm tại Nhật Bản

Độ tuổi phù hợp nhất để có việc làm tại Nhật Bản còn tùy thuộc vào ngành nghề bạn tham gia xuất khẩu. Đối với ngành xây dựng thì 20 – 28 tuổi dành cho nam, nhưng cũng có thể dao động từ 19 – 32 tuổi – độ tuổi có sức vóc và kinh nghiệm, 19 – 32 cũng là độ tuổi ưa thích của ngành nông nghiệp. Còn với đơn hàng may sẽ tuyển lao động nữa từ 19 – 30 tuổi, cũng có đơn lấy từ 18 – 36, nếu bạn thi tuyển đạt thì hơn kém 1 – 2 tuổi không phải là vấn đề. Trong đó cũng có nhiều đơn hàng lấy độ tuổi khá trẻ như điện tử tuyển nữ từ 19 – 26 tuổi. Ngược lại thì thực phẩm tuyển lao động từ 18 lên đến 32 tuổi, ngành này đòi hỏi sự khéo léo, chỉnh chu nên người lao động nhớ chú ý tóc tai, quần áo khi đi phỏng vấn. Còn đơn hàng về cơ khí sẽ lấy độ tuổi từ 19 đến 30.

Như vậy khi bạn tìm hiểu kĩ sẽ biết được độ tuổi thích hợp để có được việc làm tại Nhật Bản. Bạn nên chuẩn bị thật kĩ càng về cả thể chất lẫn kinh nghiệm, rèn luyện khả năng thích nghi để có thể trúng tuyển đơn hàng đi làm tại Nhật.

Bình luận của bạn