Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Truyền thuyết ma quỷ rợn tóc gáy Nhật Bản P2

Nối tiếp với những truyền thuyết ma quỷ phần 1, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn phần 2. Cùng đón đọc nhé.

4.Truyền thuyết ma quỷ rợn tóc gáy – Quái vật Nurikabe

Truyền thuyết ma quỷ rợn tóc gáy Nhật Bản P2
Truyền thuyết ma quỷ rợn tóc gáy Nhật Bản P2 – Quái vật Nurikabe

Nurikabe là loài quái vật có hình dạng giống như một bức tường. Nó là một kẻ ranh ma. Nó thường tàng hình để chặn người đi đường, buộc họ phải đi xung quanh. Thậm chí, nếu như cố gắng đi một con đường khác, bức tường sẽ cao dần lên và di chuyển theo. Theo truyền thuyết, nếu ai gặp phải Nurikabe có thể đi lạc cả ngày.

5.Truyền thuyết về bước chân lạ trong phòng

truyền thuyết ma quỷ
Ma trẻ con

>>> Những truyền thuyết ma quỷ rợn tóc gáy ở Nhật Bản Phần 1

https://xuatkhaulaodongnhatban.info.vn/nhung-truyen-thuyet-ma-quy-ron-toc-gay-o-nhat-ban-phan-1.html

Những ngôi nhà lớn tại Nhật thường có lối thiết kế cũ với những vách ngăn bằng tấm Shoji. Khi kéo tấm này ra sẽ tạo thành những tiếng vọng.

Ngoài ra, cũng có một truyền thuyết ma quỷ về những ngôi nhà liên quan đến Zashiki-warashi. Đó là linh hồn trẻ con, sống trong phòng trống khoảng 12 tuổi. Tuy nhiên, đứa trẻ này lại mang đến thịnh vượng, giàu sang cho gia đình được nó sống cùng. Thật lạ phải không ?

6.Truyền thuyết ma quỷ về Kanashibari tạo ra bóng đè

truyền thuyết ma quỷ
Ma bóng đè

Khoảng 40% người dân Nhật bị bóng đè, và trong văn hóa dân gian, người ta gọi đó là Kanashibari, hay còn gọi là bị sắt đè lên người.

Theo truyền thuyết thì bóng ma này đi lại trong phòng và sẵn sàng đè và gì sát lên người chúng ta. Cũng theo truyền thuyết, nếu như  bạn nằm ngủ cũng con thú nhồi bông bị ma ám, nó sẽ nằm đè lên bạn để ngủ.

7.Truyền thuyết về quỷ Tenjo

truyền thuyết ma quỷ
Ma Tenjo

Theo truyền thuyết ma quỷ ở Nhật, những con quỷ Tenjo sẽ trú ngụ ở những trần nhà cao, khiến trần nhà bẩn và lạnh lẽo. Nó là một sinh viên cao lớn, có xương sống với các lưỡi dài để liếm trần nhà.

Truyền thuyết ma quỷ tại Nhật có nhiều điều thú vị phải không nào ? Nếu như bạn yêu thích đất nước xứ Phù Tang này, chần chừ gì mà không xách ba lô lên và đi.

Xem thêm : 

Xem thêm   Onryo – linh hồn trả thù trong truyền thuyết ma quỷ Nhật

Tags: ,,

Bình luận của bạn