Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Truyền thuyết ma quỷ ở Nhật Bản và những điều rùng rợn (P1)

Bên cạnh nền kinh tế và công nghệ phát triển bậc nhất thế giới, những truyền thuyết ma quỷ ở Nhật Bản cũng là chủ đề rất được chú ý. Cùng tìm hiểu những con ma của Nhật Bản khiến người ta “rợn tóc gáy” đến mức nào nhé.

Người đàn bà miệng rộng: Kuchisake-onna

Truyền thuyết ma quỷ cho rằng con ma này xuất phát từ một người vợ của Samurai. Cô ta rất đẹp nhưng cũng rất lẳng lơ, hay lừa chồng.

Vì thế võ sĩ Samurai đã rất tức giận, vừa rạch miệng cô ta đến mang tai, vừa thét hỏi: “Giờ thì đứa nào sẽ nghĩ mày đẹp nữa?”

truyen-thuyet-ma-quy-1
Kuchisake-onna trong truyền thuyết ma quỷ

Buổi đêm, một người đàn bà che mạng kín mặt sẽ hỏi người đi đường “Trông tôi có đẹp không?”. Thông thường mọi người sẽ nói có và bà ta sẽ bỏ mạng che ra rồi hỏi lại câu đó. Khi mọi người la hét và bỏ chạy sẽ bị bà ta đuổi theo, đàn ông sẽ bị giết còn đàn bà sẽ bị biến thành Kuchisake-onna tiếp theo.

Thiếu nữ với chiếc cổ dài: Rokurokkubi

Theo truyền thuyết ma quỷ, vào ban ngày Rokurokkubi hoàn toàn giống người. Đến đêm, chúng có thêm sức mạnh khiến cổ dài ra và thay đổi khuôn mặt đáng sợ. Chúng có ở những thành phố xa hoa, thích tìm đến những kẻ tham lam và kiêu căng tự mãn. Tuy nhiên chúng không động đến những người đoan trang và khiêm tốn.

truyen-thuyet-ma-quy-2
Rokurokkubi trong truyền thuyết ma quỷ

Thông thường, Rokurokkubi rất tàn bạo, chúng có thể ăn tươi uống máu con người chứ không phải là dọa suông. Rokurokkubi đã trở thành nguồn cảm hứng cho nhiều loại hình nghệ thuật của Nhật Bản như điện ảnh, hội họa, anime…

Trên đây là hai ma nữ theo truyền thuyết ma quỷ ở Nhật Bản, thật rùng rợn nhưng cũng khá tò mò phải không? Chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn nhiều thông tin về các loại ma quỷ khác ở những phần tiếp theo nhé.

Tags: ,

Bình luận của bạn