Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Thận trọng với các mối đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thị trường đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mấy năm trở lại đây nóng hơn bao giờ hết. Với những lợi ích như: mức lương cao, môi trường làm việc chuyên nghiệp, cơ hội xin việc làm sau khi về nước cao… Do đó, nhiều người lựa chọn Nhật Bản là mảnh đất giúp họ đổi đời.

Các trung tâm, cò mồi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mọc như nấm.

Nắm bắt được tâm lý muốn nhanh chóng sang Nhật làm việc nên nhiều đối tượng đưa ra các chiêu trò lừa gạt người lao động. Không ít người rơi vào tình huống khốn cùng vì bị lừa gạt cả tài sản của gia đình.

Các ứng viên nên tìm đến các trung tâm xuất khẩu lao động uy tín để được tư vấn
Các ứng viên nên tìm đến các trung tâm xuất khẩu lao động uy tín để được tư vấn

Người lao đông nên làm gì?

Nếu có ý định đi xuất khẩu lao động Nhật Bản. Người lao động nên tìm hiểu thông tin tại các cơ quan chuyên môn như sở lao động thương binh và xã hội tỉnh, hội hướng nghiệp, các trung tâm xuất khẩu lao động uy tín…

Ngoài ra, người lao động có thể tìm hiểu thông tin trên trang web chính thức của Bộ lao động thương binh và xã hội. Mặt khác, các ứng viên nên tìm đến các trung tâm xuất khẩu lao động uy tín. Được cấp phép bởi Nhà nước, không nên cả tin vào những mối lái của người quen. Bởi lẽ, bạn có nguy cơ bị lừa gạt.

Điều kiện để đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Để làm việc tại Nhật Bản, người lao động nộp hồ sơ tại các trung tâm xuất khẩu lao động. Tiếp theo, các ứng viên sẽ có thời gian học tiếng. Đi khám sức khỏe tổng quát. Nếu đủ điều kiện về sức khỏe và các yêu cầu của công ty tuyển dụng. Người lao động sẽ nhận đơn hàng và bắt đầu quá trình nhập cảnh vào Nhật Bản.

Một số điều kiện để xuất khẩu lao động Nhật Bản
Một số điều kiện để xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tùy thuộc vào nhu cầu thị trường lao động từng giai đoạn. Khoảng thời gian từ khi nộp hồ sơ đến khi xuất cảnh trung bình khoảng 4 – 5 tháng. Mức chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản cũng được quy định rõ rang. Vì vậy, người lao động cần cập nhật thêm các thông tin liên quan đến vấn đề xuất khẩu lao động khi có ý định sang Nhật làm việc.

Chỉ vì thiếu thông tin và quá tin tưởng “người cùng làng, cùng xã”. Nhiều người nông dân đang cõng trên mình món nợ hàng trăm triệu đồng mà không biết bao giờ mới trả được. Do đó, hãy thận trọng với các mối lái xuất cảnh Nhật Bản.

 

Xem thêm   Trà Vinh hỗ trợ các đối tượng chính sách đi xuất khẩu lao động

 

Tags: ,,,,,,,,,,,,,,

Bình luận của bạn