Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Tốt nghiệp đại học có nên xuất khẩu sang Nhật?

Về bản chất, xuất khẩu lao động Nhật Bản là hình thức tạo công ăn việc làm cho đối tượng lao động phổ thông. Tuy nhiên nếu bạn là một cử nhân tốt nghiệp đại học đàng hoàng, thì đây cũng là một con đường bạn nên xem xét.

Tốt nghiệp đại học có nên xuất khẩu sang Nhật?

Tốt nghiệp đại học có nên xuất khẩu sang Nhật?

Không nên quá đặt nặng tấm bằng đại học

Trên thực tế, hiện nay ở Việt Nam tấm bằng đại học là thứ phổ biến. Trong nước hàng ngàn trường đại học mọc ra, người người đều có bằng đại học. Bạn có thể quan sát và thấy xung quanh, những cử nhân tốt nghiệp đại học tại VN không hẳn được đánh giá cao. Có chi, đây chỉ là sự công nhận trên giấy tờ rằng các bạn có trình độ về mặt lý thuyết. Khi các bạn ra thị trường, bạn có xin được một công việc tốt hay không đó là chuyện hoàn toàn khác.

Các bạn cũng có thể quan sát các anh chị lớp trước, sinh viên đại học Việt Nam ra trường làm việc tạm bợ, rồi thất nghiệp và mệt mỏi. Việc đó diễn ra hàng ngày.

Đi xuất khẩu lao động bạn được gì?

Nếu bạn có cơ hội được ra nước ngoài làm việc, cụ thể ở đây là Nhật Bản – một nước có nền văn hóa đa dạng và một nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới, bạn sẽ được tiếp cận một thế giới mới. Tầm nhìn và kiến thức của bạn sẽ đều được mở rộng. Trở về nước, cái bạn có không chỉ là tiền và năng lực công việc, mà còn cả sự phát triển về mặt con người.

  • Tiền bạc: tại Nhật lương của lao động rất cao, sau 3 năm làm việc tại đây, bạn sẽ có một số vốn khoảng vài trăm triệu để dắt lưng về nước.
  • Sự hòa nhập: Bạn sẽ học cách hòa nhập với cộng đồng mới, điều này giúp con người mở rộng tầm nhìn và cả bản năng cuộc sống. Đây cũng là điều được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao ở người xuất khẩu lao động Nhật Bản khi trở về.
  • Học tiếng Nhật: việc học tiếng Nhật Bản giữa đất của người bản xứ là điều rất tuyệt vời. Những nhân sự chất lượng cao biết rành tiếng Nhật Bản là đối tượng được săn đón và ưu tiên tuyển dụng ở nước ta.
  • Tác phong công nghiệp: Đất nước Nhật nổi tiếng với văn hóa lao động đặc biệt. Khi làm việc tại đây, bạn sẽ được học hỏi tác phong làm việc chuyên nghiệp, quy trình làm việc hiện đại. Điều này sẽ giúp ích rất lớn cho sự nghiệp của bạn sau này.
  • Du lịch Nhật Bản: du lịch xứ sở anh đào là niềm mơ ước của rất nhiều người. Do đó, nếu bạn có cơ hội được đi Nhật, bạn nên dành thời gian rảnh để thăm thú đây đó và giao tiếp với người bản xứ để biết được văn hóa, cách sống của người Nhật Bản.

Tốt nghiệp đại học có nên xuất khẩu sang Nhật?Thực tập sinh đi Nhật

Bạn có cơ hội đi Nhật không?

Và cuối cùng, không phải ai cũng cơ hội được đi Nhật Bản xuất khẩu lao động. Nếu gia đình bạn có đủ điều kiện kinh tế và tuổi bạn còn trẻ, mặc tấm bằng đại học, bạn nên thực sự suy nghĩ về việc xuất khẩu lao động Nhật Bản. Bạn có thể tìm đến các công ty xuất khẩu lao động Nhật uy tín. Hoặc bạn cũng có thể tìm hiểu về các hình thức xuất khẩu lao động và du học Nhật Bản.

Chúc các bạn thành công trên con đường phía trước!

Tags: ,

Bình luận của bạn