Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Top 5 trường đại học Nhật Bản tốt nhất

Top 5 trường đại học Nhật Bản tốt nhất.

Không có gì để bàn cãi, nền giáo dục của Nhật Bản tốt bậc nhất thế giới. Không chỉ như vậy, đây còn là đất nước có kinh tế và khoa học công nghệ phát triển. Vì vậy du học Nhật Bản đang trở thành lựa chọn của nhiều người sau khi tốt nghiệp THPT hoặc đại học. Điếm đến của họ sẽ là trường đại học nào?. Hãy cùng tìm 5 điểm đến đáng mơ ước.

5 trường đại học Nhật Bản tốt nhất trong bài viết sau.

Đại học Tokyo Nhật Bản

Trên nhiều bảng xếp hạng uy tín, Đại học Tokyo đứng thứ 21 thế giới. Trường đại học Nhật Bản danh tiếng này còn 3 năm liền (2013-2015) đứng đầ châu Á. Trường có tổng cộng 30.000 sinh viên, phân vào 10 khoa. 2.100 sinh viên trong số đó là người nước ngoài. Đại học Tokyo có 5 cơ sở tại Hongo, Kashiwa, Komaba, Shirokane, và Nakano.

Khoa nổi tiếng nhất của Đại học Tokyo là khoa Khoa học và công nghệ. Đại học Tokyo là cái nôi của nhiều nhà khoa học đạt giải Nobel lĩnh vực khoa học. Hai trong số những cái tên tiêu biểu là Masatoshi Koshiba và Leo Esaki. Ngoài ra trường đại học Nhật Bản số một châu Á này còn là nơi đào tạo ra nhiều chính khách Nhật Bản nổi tiếng.

Đại học Tokyo đứng đầu châu Á và thứ 21 thế giới về chất lượng giáo dục.
Đại học Tokyo đứng đầu châu Á và thứ 21 thế giới về chất lượng giáo dục.

Đại học Kyoto Nhật Bản

Trước Tokyo, Kyoto từng có thời gian là thủ đô của Nhật Bản. Vì vậy không có gì khó hiểu khi Kyoto là đại học Hoàng gia Nhật Bản. Đây cũng là một trong hai trường đại học Nhật Bản lâu đời nhất. Hiện nay trường có khoảng 22.000 sinh viên theo học ở cả hai hệ đại học và cao đẳng.

Đại học Kyoto đóng vai trò như một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu của xứ sở mặt trời mọc. Tại đây, đã có 6 người đạt giải Nobel  cùng huy chương các lĩnh vực. Đại học Kyoto nằm giữa hàng nghìn ngôi đền và điện thờ ở thành phố Kyoto cổ kính. Đây là một điểm đến rất lý tưởng để du học.

Đại học Kyoto lâu đời thứ hai tại Nhật Bản, từng là đại học Hoàng gia Nhật Bản.
Đại học Kyoto lâu đời thứ hai tại Nhật Bản, từng là đại học Hoàng gia của đất nước này.

Đại học Osaka Nhật Bản

Đây là trường đại học Nhật Bản lâu đời thứ sáu. Năm 2010, ARWU xếp hạng Đại học Osaka đứng thứ 75 toàn thế giới về chất lượng đào tạo.

Trước khi trở thành Đại học Osaka, trường này là Cao đẳng Y tế Osaka. Cao đẳng Y tế Osaka từng là một trong những đại học của Hoàng gia Nhật Bản. Trường có 15 đại học trực thuộc và 11 khoa. Đại học Osaka được xem là nơi đào tạo y tế, công nghệ, khoa học cơ bản tốt bậc nhất châu Á.

Đại học Osaka được xem là nơi đào tạo y tế, công nghệ, khoa học cơ bản tốt bậc nhất châu Á.
Đại học Osaka được xem là nơi đào tạo y tế, công nghệ, khoa học cơ bản tốt bậc nhất châu Á.

Đại học Keio Nhật Bản

Keio là đại học Nhật Bản lâu đời nhất, được thành lập vào năm 1858. Keio là nơi đào tạo ra 3 thủ tướng Nhật Bản. Hiện tại, có đến 2,4% nhân viên CEO của Global Fortune 500 đã từng học tập tại Keio.

Viện công nghệ Tokyo Nhật Bản

Viện công nghệ Tokyo là trường đại học quốc gia của Nhật Bản đào tạo chuyên sâu khoa học và công nghệ. Trường có bề dày lịch sử 130 năm. Trong mọi thời đại, viện công nghệ Tokyo luôn giữ vai trò tiên phong đổi mới, dẫn đầu trong mảng khoa học công nghệ của Nhật Bản.

Năm 2004, Viện công nghệ Tokyo chuyển sang hình thức tập đoàn. Từ đó đến nay, trường đại học này luôn thu hút sự quan tâm chú ý của cả cộng đồng khoa học Nhật Bản cũng như thế giới về chất lượng giáo dục cũng như các dự án nổi bật. Năm 2009, Viện công nghệ Tokyo xếp thứ 37 thế giới trong lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Trên đây là top 5 trường đại học Nhật Bản tốt nhất. Được học tập tại những nơi này luôn là mơ ước của những ai đang có ý định du học Nhật Bản.

15  3 mẹo giúp thực tập sinh Nhật Bản học thuộc bảng chữ cái nhanh nhất

 

Tags: ,,,,

Bình luận của bạn