Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Top 10 trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản

Top 10 trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những đất nước có nền giáo dục vô cùng phát triển. Rất nhiều trường Đại học ở “xứ sở mặt trời mọc” được xếp hạng rất cao.

Hãy cùng chúng tôi điểm danh Top 10 trường đại học tại Nhật Bản nổi tiếng nhất dựa theo bảng số liệu xếp hạng các trường đại học danh tiếng trên thế giới sau đây.

Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho các bạn đang có ý định du học Nhật Bản hoặc xuất khẩu lao động Nhật Bản vừa học vừa làm.

1. Trường Đại học Tokyo

Top 10 trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản

Trường Đại học Tokyo

Đại học Tokyo là một trong những trường nổi danh bậc nhất của Châu Á và xếp thứ 21 về độ uy tín của trường trên toàn thế giới.

Trường có tổng cộng 10 khoa với hơn 30.000 sinh viên, trong đó có khoảng 2.000 sinh viên người nước ngoài.

2. Trường Đại học Kyoto

Top 10 trường đại học tại Nhật Bản phải kể đến tiếp theo là trường Kyoto. Đây là trường đại học lâu đời nhất của Nhật, trước đây gọi là Đại học Hoàng gia Nhật Bản.

3. Đại học Keio

Xây dựng từ năm 1858, trường Đại học Keio hiện là ngôi trường cổ nhất ở Nhật Bản. Nơi đây vinh dự là nơi từng học của 3 cựu sinh viên từng làm Thủ tướng nước Nhật.

4. Đại học Osaka

Osaka là một trong những trường đại học tại Nhật Bản lâu đời, xếp thứ 75 trong danh sách các trường đại học chất lượng nhất thế giới. Đại học Osaka hiện có 11 khoa và 15 trường đại học thành viên. Nơi đây từng là một trong những đại học Hoàng gia của Nhật Bản.

5. Trường Đại học Hokkaido

Thật thiếu khi không nhắc đến Hokkaido trong 10 trường đại học tại Nhật Bản nổi tiếng hàng đầu ở đất nước này. Ngôi trường nằm ở trung tâm Sapporo và cách phía Bắc nhà ga Sapporo chừng 2,4 km.

6. Đại học Tohoku

Top 10 trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản

Đại học Tohoku – Top 10 trường đại học tại Nhật Bản nổi tiếng

Trường đại học này tiền thân là Cao đẳng Dươc thành lập từ năm 1736. Nơi đây cũng được chọn là Đại học Hoàng gia thứ 3 tại Nhật và đứng thứ 50 trường đại học tốt nhất thế giới.

7. Đại học Tsukuba

Từng lọt vào danh sách những trường đại học tại Nhật Bản uy tín nhất, Tsukuba luôn hướng tới mô hình xây dựng khuân viên trường lớn nhất cả nước với đầy đủ hệ thống nghiên cứu, đáp ứng nhu cầu thiết yếu nhiều mặt của xã hội.

8. Đại học Thương mại Kobe

Tuy mới xây dựng từ sau chiến tranh thế giới thứ 2 nhưng trường Đại thương mại Kobe – tiền thân là Cao đẳng thương mại Kobe nổi tiếng là nơi sinh ra giáo dục đại học Nhật cả về quản trị kinh doanh, kinh tế, trung tâm nghiên cứu của người Nhật.

9. Trường đại học Nagoya

Thành lập năm từ năm 1871, đại học Nagoya hiện có 11 khoa, 13 trường đại học. Nơi đây từng được bảo trợ bởi Nhật Hoàng

10. Viện công nghệ Tokyo

Top 10 trường đại học tại Nhật Bản tốt nhất cuối cùng phải kể đến là viện công nghệ Tokyo. Đây là trường đại học quốc gia chuyên đào tạo công nghệ, khoa học với bề dày lịch sử 130 năm.

Như vậy qua bài viết này các bạn đã có những kiến thức cơ bản về top 10 trường đại học tại Nhật Bản. Nếu ưa thích nền giáo dục của Nhật thì hãy lựa chọn  ngay cho mình ngôi trường phù hợp để có thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Tags: ,

Bình luận của bạn