Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Tổng hợp những điều kỳ quái trong pháp luật Nhật Bản

Ở quốc gia Nhật Bản luôn tồn tại những thói quen khó hiểu và được đưa vào trong điều luật của đất nước này. Bạn là thực tập sinh, là du học sinh hay là du khách lần đầu tiên tới Nhật thì hãy tìm hiểu thật kỹ phần tổng hợp những điều kỳ quái trong pháp luật Nhật Bản dưới đây để mà tránh những điều đáng tiếc có thể xảy ra với bản thân.

Những điều kỳ quái nhất trong pháp luật của Nhật Bản bạn buộc phải biết:

1. Người nước ngoài luôn phải mang hộ chiếu bên mình 24/7

xuất khẩu lao động Nhật Bản

Người nước ngoài luôn phải mang hộ chiếu bên mình 24/7

 Cảnh sát Nhật Bản có quyền kiểm tra bất cứ người nước ngoài nào để kiểm tra hành chính. Do đó, nếu bạn là lao động xuất khẩu sang Nhật, du học sinh Nhật Bản hay chỉ đơn giản là đi du lịch thì hãy luôn nhớ mang theo hộ chiếu bên mình để phòng bộ phận an ninh nước này kiểm tra đột xuất, hay bị bắt giữ mà chẳng hiểu nguyên nhân vì sao.

2. Những thuốc kê đơn hợp pháp trên thế giới bị coi là bất hợp pháp tại Nhật

Các loại thuốc có thành phần chất kích thích như thuốc xông xoang, thuốc giảm đau và thuốc chống dị ứng là những thuốc trên thế giới đều sử dụng nhưng khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bạn hãy ngoan ngoãn để lại quê hương bởi nếu bạn bị an ninh nước này kiểm tra có thể sẽ bị bỏ tù bất cứ lúc nào.

3. Uống rượu trên đường phố là hợp pháp

lao động Nhật bản

Uống rượu ngoài đường hợp pháp là những điều kỳ quái trong pháp luật Nhật Bản

Nếu nhiều quốc gia uống rượu cần hạn chế ngoài đường hay bất cứ nơi công cộng nào thì ở Nhật lại cho phép người dân uống rượu ngoài đường. Do đó, khi đến Nhật bạn sẽ thấy ở đất nước này có rất nhiều máy bán rượu sake, bia tự động mà không phải ở trong quán ăn hay nhà hàng mới có.

Những điều kỳ quái trong pháp luật Nhật Bản mà khi tới đất nước này bạn sẽ thấy có rất nhiều người dân uống rượu ngoài đường, nhiều người còn tụ tập ở dưới gốc cây anh đào để thưởng rượu và ngắm hoa.

 Mặc dù sử dụng rượu là hợp pháp, có thể uống ngoài đường, nơi công cộng ở Nhật nhưng bạn cũng nên lưu ý không nên uống quá say, ảnh hưởng đến những người xung quanh sẽ gây phiền phức cho bản thân đấy.

4. Được hút thuốc trong quán nhưng không được hút thuốc ở ngoài đường

Một trong những điều không nên bỏ sót, đó là việc sử dụng thuốc lá. Nếu bạn đến Nhật mà muốn hút thuốc thì vào quán ăn, quầy bar để hút và đừng bao giờ ra đường hút thuốc lá khả năng bị phát nặng là rất cao.

Hi vọng rằng, qua bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn chưa từng du học Nhật Bản hoặc có ý định đến đất nước này làm việc và du lịch có thêm kinh nghiệm, sự hiểu biết cơ bản, cần thiết nhất về quy định luật pháp của đất nước này từ đó có hướng cư xử, tuân thủ cho phù hợp.

Tags: ,

Bình luận của bạn