Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Tổng hợp những chuyện ma rùng rợn ở Nhật Bản

Những câu chuyện ma đầy li kì và hấp dẫn tại đất nước Nhật Bản sẽ được hé lộ trong bài viết dưới đây.

Hồn ma nữ Oyuki

Bức tranh cô gái Oyuki Nhật Bản với gương mặt trắng bệnh, tóc dài buông xõa, mặc bộ kimono trắng đã trở thành bức tranh ám ảnh mọi người dân Nhật Bản. Theo như nhiều ghi chép, một họa sĩ Nhật có bạn gái tên là Oyuki. Tuy nhiên, cô gái bị chết trẻ. Vì quá nhớ thương người yêu nên họa sĩ đã vẽ lên bức tranh ma mị đó.

Ngỡ ngàng với truyền thuyết công viên Inokashira

Công viên Inokashira (thủ đô Tokyo của Nhật Bản) có một cái hồ rất đẹp. Tuy nhiên, những cặp đôi bơi thuyền tại hồ này thì mọi quan hệ về sau sẽ xấu đi và nhanh chong tán vỡ mà không thể hàn gắn. Do đó, khi đến công viên Inokashira, các cặp yêu nhau thường không sử dụng dịch vụ bơi thuyền.

Câu chuyện công viên Inokashira
Câu chuyện công viên Inokashira

Chuyện ma luôn là chủ đề gây tò mò với nhiều người. Không chỉ ở Việt Nam mà Nhật Bản cũng có những câu chuyện ma rủng rợn khiến bạn “tim đập thình thịch”.

Chuyện ma về thi hài người vợ

Câu chuyện kể về một võ sĩ nhà nghèo, bỏ vợ và sống với người phụ nữ khác nhiều năm liền. Đột nhiên, một hôm chàng nhớ đến người vợ cũ của mình và quay về tìm kiếm. Khi trở về nhà, thay vì tức giận, người vợ vui mừng chào đón chồng trở lại và nguyện sống hạnh phúc cả đời. Võ sĩ ôm vợ vào lòng và ngủ thiếp đi. Sáng hôm sau tỉnh dậy, võ sĩ phát hiện mình đang ôm một thi hài chỉ còn lại xương. Qúa bàng hoàng và sợ hãi, chàng võ sĩ hét to “Tại sao vợ tôi lại là bộ xương khô?” Người hàng xóm điễm tĩnh trả lời “Người vợ bị chồng phụ bạc. Vì quá phiền muộn nên cô gái đã chết. Nhưng vì không có ai lo liệu đám tang nên thi thể cô vẫn còn ở đó”…

Búp bê tự mọc tóc

Một cậu bé mua tặng búp bê  Okiku cho em gái 2 tuổi của mình. Cô bé vô cùng thích thú món đồ chơi này và coi búp bê như một người bạn. Dù đi đâu, làm gì cô bé cũng mang theo con búp bê. Tuy nhiên. Điều không may đã xảy ra, cô bé mất vì bệnh.

Gia đình cô bé đã giữ lại con búp bê. Nhưng lạ lung là sau một thời gian mái tóc của con búp bê tự nhiên mọc dài ra. Một thầy phù thủy nhận định linh hồn cô bé không thể siêu thoát và đã nhập vào con búp bê – thứ gắn bó nhất với cô bé khi còn sống.

Búp bê Okiku tự móc tóc
Búp bê Okiku tự móc tóc

Búp bê Okiku hđược trưng bày tại chùa Mannenji thuộc Iwamizawa, Hokkaido. Và tóc của con búp bê vẫn tiếp tục mọc dài trong sự ngạc nhiên của tất cả người dân Nhật Bản.

Tags: ,

Bình luận của bạn