Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Tokyo đất nước Nhật Bản

Thủ đô Tokyo Nhật Bản là một trong những nơi sầm uất, tấp nập nơi bạn tìm thấy sự hoà quyện văn hoá từ truyền thống tới hiện đại của nhật Bản. Đây là thành phố đông dân nhất hành tinh và cũng chỉ có nơi này bạn mới được thưởng thức và chiêm ngưỡng nét đẹp của các Geisha đất nước Nhật Bản.

Không gian Tokyo Nhật Bản

Sự tấp nập của Tokyo
Sự tấp nập của Tokyo

Thứ hàng hoá cao cấp nhất ở Tokyo Nhật Bản chính là không gian

Chỉ có cư dân thành phố mới được có xe riêng. Chưa kể đến chi phí trông dữ xe rất đắt đỏ. Không khí tấp nập như bao trùm toàn thành phố, đường phố là sàn diễn thời trang với nhiều kiểu trang phục. Thanh thiếu niên ăn mặc phong cách đi lại tấp nập tạo ra làn sóng phong phú cho những cư dân ở đây.

Khu phố Shibuya Tokyo Nhật Bản

Khu phố Shibuya ở Tokyo Nhật Bản
Khu phố Shibuya ở Tokyo Nhật Bản

Shibuya là khu phố thời thượng ở Tokyo. Tại đây trang phục của người đi đường là những trang phục đang thịnh hành nhất. Thành phố sáng rực ánh đèn về đêm với nhiều màu sắc bắt mắt. Bạn yêu New York hay London thì chắc chắn bạn cũng sẽ thích Tokyo.  Ở đây có các khách sạn khoang rất lớn, có tới 630 phòng với giá khoảng 40$ một đêm. Tuy không gian có vẻ chật chội nhưng bù lại bạn có nhiều phương tiện giải trí.

Ban đêm ở Tokyo

Thành phố Tokyo về đêm không bào giờ tắt đèn
Thành phố Tokyo về đêm không bào giờ tắt đèn

Màn đêm bao phủ Tokyo nhưng ánh đèn không bao giờ tắt, luôn có các nhân viên công sở làm thêm giờ. Những người muốn tạm quên đi cuộc sống đô thị thì có thể tới Shinsoko để giải toả căng thẳng. Với một số người cuộc sống về đêm sôi động là cách duy nhất lấy lại thăng bằng cho cuộc sống đầy áp lực trong công việc. Tuy nhiên với một số người khác họ tìm đến nơi bí ẩn ít sôi động hơn đó Geisha. Biểu tượng của nghệ thuật trang điểm, với sự quyến rũ, duyên dáng cùng vẻ đẹp vinh cửu của người phụ nữ. Geisha nghĩa là con người của nghệ thuật, những nghệ sĩ được coi trọng trên khắp đất nước Nhật Bản.

Núi Koya Nhật Bản

Tu sĩ và ngôi đền ở núi Koya
Tu sĩ và ngôi đền ở núi Koya

Núi Koya cách Tokyo đất nước Nhật Bản 2h lái xe, có những ngôi đền nổi tiếng. Có hàng ngàn vị sư sống sống trên núi này. Họ theo đạo chân ngôn đông phật giáo Nhật Bản. Không gian trầm lặng với âm thanh quen thuộc tiếng guốc gỗ lạo xạo cùng tiếng chuông vang vảng. Một không gian thiền định rộng lớn, có thể du khách thấy ngôi đền buồn tẻ. Nhưng tăng ni phật tử lại thấy sự thanh bình không gian nơi đây, một nơi tĩnh tâm để suy nghĩ.

Thành phố người chết trên núi Koya

Những ngôi mộ trên núi Koya
Những ngôi mộ trên núi Koya

Các bia mộ đá của người đã khuất cũng có giá trị tinh thần rất lớn. Hơn 200 nghìn ngôi mộ tạo nên nghĩa trang Koya thành phố của người chết. Môi năm ở Nhật bản có hơn một triệu hành khách hành hương vất vả tới Koya. Tới đây họ thăm nhưng ngôi mộ và tịnh tâm ở trên núi. Trong chuyến hành hương các hành khách phải tới được ngọn núi linh thiêng trên đảo shynkako.

Có rất nhiều thú vị ở Tokyo Nhật Bản bạn có thể khám phá, nó là nết đặc sắc văn hoá của Nhật Bản, một đất nước phát triển, phồn thịnh mà vân giữ nét văn hoá hiếm có.

Tags: ,

Bình luận của bạn