Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Tình trạng thiếu hụt lao động tại Nhật Bản

Ở Nhật Bản trong một vài năm gần đây vấn đề lao động trở nên thiếu hụt trầm trọng và Nhật trở thành nước đi thuê lao động nước ngoài

Điều này làm cho đất nước Nhật Bản mở rộng việc thuê lao động nước ngoài và có nhiều chính sách tốt cho người lao động để thu hút lượng lao động nước ngoài nhiều hơn để có thể đáp ứng đủ được nhu cầu tuyển dụng của các nhà máy tại đây
Một thiếu lao động có tay nghề đang làm cản trở những cải tiến vô cùng cần thiết để phòng chống thiên tai của Nhật Bản – và giữ lại sự tiến bộ của Abenomics
Cuộc họp 9/9 đưa ra quyết định thay đổi bộ luật lao động cho phép người tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản được gia tăng thời gian nhập cư tại Nhật Bản hơn nữa , đó cũng là vấn đề ông AB giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động ở Nhật Bản .
Thủ tướng Shinzo Abe của Nhật Bản (L) giải quyết một cuộc họp của các nền kinh tế và chính sách tài chính của hội đồng. Reuters
Sự cần thiết cho các dự án công trình công cộng cũng được ghi nhận ở Tokyo, nơi mà chính phủ nói rằng có một cơ hội 70% của một trận động đất cường độ 7 đánh thủ đô, với cơ sở hạ tầng lão hóa của nó, trong 30 năm tới.
Các công trình công công trình cũng tạo nên một phần quan trọng của kích thích tài chính đó là chìa khóa “Second Arrow” của chương trình kinh tế chữ ký Thủ tướng Shinzo Abe.
Vấn đề là, Nhật Bản không có đủ công nhân xây dựng để thực hiện rất nhiều dự án công trình công cộng.
Trong 20 năm qua, khi dân số đã có tuổi, số lượng công nhân xây dựng Nhật Bản đã giảm hơn 20% đến năm triệu. Sự thiếu hụt lao động đã được phát âm là ở vùng Tohoku – nơi tái thiết tiếp tục từ năm 2011 trận động đất tháng – nhưng đã lan rộng khắp Nhật Bản.
Đó là một vấn đề trong một đất nước nơi lên đến 40% của các cầu, hầm và đê sẽ được 50 năm trở lên trong các thập kỷ tới. Sự sụp đổ của một mái nhà trong một đường hầm cao tốc cuối tháng mười hai khoảng 50 dặm từ Tokyo, giết chết chín người, cũng mang về nhà chế việc nâng cấp.
Bộ trưởng Tài chính Taro Aso hôm thứ ba đưa ra một số ý tưởng để làm giảm các nút cổ chai lao động, bao gồm cả việc mời người nước ngoài trên cơ sở ngắn hạn. Nhưng đó là một chủ đề nhạy cảm đối với một dân đó là cực kỳ đồng nhất và ấp ủ một sự cảnh giác lịch sử của người lao động nước ngoài, vì sợ họ sẽ mang lại tội phạm và bệnh tật.
công ty xuất khẩu lao động
Xuất khẩu lao động nhật bản tốt nhất
Mức độ nghiêm trọng của tình trạng thiếu lao động chỉ đã trở thành rõ ràng hơn trong những tháng qua.
Đầu tháng này, chính phủ giảm tốc độ tăng trưởng cho năm tài chính kết thúc ngày cuối cùng đến 0,7% từ mức 1,2%, sau khi giảm mạnh xuống rà soát tiến độ cho các dự án công trình công cộng.
Hôm thứ Ba, chính phủ của ông Abe phát hành dự toán ngân sách năm 2014 của mình. Chi tiêu công cộng-tác phẩm được một tăng của chỉ 1,9% (loại trừ yếu tố đặc biệt), bất chấp sự nhấn mạnh của ông Abe về làm cho Nhật Bản nhiều hơn chống thiên tai.
“Kể từ khi trận động đất ngày 11 tháng 3, sự an toàn của cơ sở hạ tầng công cộng là số 1 mối quan tâm đối với hầu hết người Nhật”, Bộ trưởng Tài chính Aso nói với báo chí hôm thứ Ba.
Nhưng ông thừa nhận, “Nhiều chính quyền địa phương đã không thể thu hút các nhà thầu cho các công trình công cộng dự án mà họ đấu thầu … Một số người đang kêu gọi tăng trong công việc dự án, nhưng chúng tôi không chắc chắn nếu chúng ta có thể thực hiện chúng.”
Việc chậm tiến độ các công trình công cộng cũng có thể mất một số điện thoại trên tăng trưởng kinh tế trong năm tới.
“Dữ liệu tăng trưởng kinh tế cho năm 2014 cũng có thể được điều chỉnh giảm khi có thêm thông tin đi kèm để bàn về tiến độ các dự án công trình công cộng,” nhà phân tích chứng khoán Mizuho Toru Suehiro nói. “Tâm lý nhà đầu tư có thể xấu đi nếu họ đánh giá rằng công trình công cộng – một trụ cột quan trọng của tăng trưởng kinh tế của Nhật Bản -. Không còn có thể dựa vào khi triển vọng cho tiêu dùng cá nhân và nhu cầu bên ngoài vẫn không chắc chắn”
Xuất khẩu lao động Nhật Bản:  https://xuatkhaulaodongnhatban.info.vn/
Bình luận của bạn