Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Tính cách của người Nhật

Nhật Bản là một trong những dân tộc được nhiều người nể phục nhất trên thế giới. Người Nhật luôn cho người khác thấy mình là một trong những quốc gia tài năng và chăm chỉ nhất trên thế giới. Thời điểm diễn ra chiến tranh thế giới thứ 2 người Nhật phải đối mặt với sự tàn phá vô cùng nặng nề của bom nguyên tử bị người Mỹ ném xuống. Khi đó, trên thế giới không ai nghĩ rằng Nhật có thể tự vực dậy được và còn phát triển một cách thần kỳ đến vậy. Đến bây giờ mọi người đã biết được tầm quan trọng của Nhật và đất nước Nhật Bản đạt được những thành công như vậy đều là do người dân Nhật.

Vậy người Nhật có có những tính cách như nào?

  • Chăm chỉ

Không ai có thể phủ nhận sự chăm chỉ vốn có trong mỗi người dân Nhật Bản. Ai cũng biết rằng sau chiến tranh thế giới thứ 2, toàn bộ Nhật Bản dường như bị phá hủy, sụp đổ hoàn toàn bởi sự tấn công của Mỹ, có hàng nghìn người chết trong vụ Mỹ ném bom nguyên tử vào Nhật, hai thành phố chính là Hiroshima và Nagasaki bị phá hủy hoàn toàn, điều này sau đó đã kéo cả Nhật Bản, làm sụp đổ hoàn toàn nền kinh tế và công nghiệp của đất nước này.

Do vậy Nhật Bản trở về con số không sau chiến tranh thế giới thứ hai. Thế nhưng bây giờ Nhật Bản đã trở thành một trong những đất nước cường thịnh nhất và tất cả mọi người đều phải thừa nhận tài năng của người Nhật Bản. Mỗi một sản phẩm của Nhật đều chính là một ví dụ về sự sáng tạo, chất lượng và sự chăm chỉ. Những chiếc xe hơi mang nhãn hiệu Nhật Bản ví dụ như Toyota, Mitsubishi và Honda đều phổ biến khắp thế giới và được rất nhiều người tin dùng.

Tính cách của người Nhật
Tính cách của người Nhật khiến cả thế giới ngưỡng mộ
  • Sự nhẫn nại

Chắc chắn bạn sẽ phải thừa nhận sự kiên nhẫn của người Nhật khi chứng kiến họ xếp hàng dài đến thế nào để chờ đợi. Trong những thời điểm quan trọng, họ không chỉ làm việc cho mình mà họ còn làm việc cho đất nước họ, cho toàn xã hội Nhật Bản. Trước đây, năm 1960, Nhật Bản từng được nhận sự trợ giúp từ các nước khác ví dụ như Pakistan, nhưng giờ đây Nhật Bản đang trợ giúp rất nhiều nước trên thế giới. Người dân Nhật Bản đã sống cuộc sống dưới ách quân đội Mỹ nhiều năm, họ phải sống như những tù nhân dưới trướng quân đội Mỹ. Thế nhưng họ đã không mất đi sự nhẫn nại của mình, bây giờ họ nằm trong nhóm các nước G8 và có thể bạn không biết, nước Mỹ cũng đang nhận viện trợ từ Nhật vào thời điểm này.

  • Lịch sự nhưng bẽn lẽn

Hầu hết người dân Nhật đều rất lịch sự, nhưng hầu hết họ cũng bẽn lẽn. Ví dụ như người Nhật sẽ không nói thẳng ý kiến của họ trước mặt người khác. Có thể người Nhật thì không như những gì bạn nghĩ – đầy tự tin và dũng cảm. Để biết người Nhật lịch sự như thế nào, khi đi xuất khẩu lao động nhật bản bạn hãy vào bất kì cửa hàng nào,  người Nhật sẽ đối xử với bạn như với một người đáng kính nhất.

  • Yêu thích văn hóa

Người Nhật vô cùng yêu thích văn hóa của họ, đặc biệt họ rất yêu thích Kungfu. Nhưng có một sự thật là thế hệ người Nhật trẻ hiện nay không còn có hứng thú quá nhiều với văn hóa của họ nữa mà ngày nay họ đã bị hấp dẫn, ảnh hưởng bởi văn hóa phương Tây tương đối nhiều. Đó là lí do vì sao bây giờ người Nhật nên thực sự phải nghĩ về tình huống này.

Tính cách của người Nhật
Tính cách của người Nhật nên học hỏi
  • Hay giúp đỡ người khác

Người Nhật thường hay thích giúp đỡ người khác và đó chính là một đặc điểm của tất cả các nước châu Á. Khi đi xkld nhật bản bạn sẽ nhận thấy người Nhật rất sạch sẽ, tử tế và yêu luật pháp, luôn tuân thủ theo luật pháp. Tất nhiên là không phải toàn bộ người Nhật đều yêu luật pháp bởi vì bất kỳ một đất nước nào cũng có những mặt tích cực và tiêu cực. Ở Nhật vẫn có trộm cướp nhưng đó chỉ là một phần rất nhỏ.

  • Có thể phân chia các nhóm người Nhật thành 4 nhóm dưới đây:Nhóm 1

Nhóm người Nhật rất nghiêm khắc, hay giúp đỡ người khác, khiêm tốn, giỏi làm việc nhà và hành động thì đôi khi không như lời nói.

Có khoảng 40% người Nhật có thể xếp vào nhóm 1.

         Nhóm 2

Nhóm thứ hai này là những người rất tò mò, đôi khi thiếu kiên nhẫn và mất hứng nhanh, nhưng có một điều thú vị là nhóm này rất sáng tạo.

Có khoảng 20% dân số Nhật thuộc nhóm 2

        Nhóm 3

Bạn có thấy rằng có những nhóm người Nhật rất đơn giản, tích cực và họ cũng dễ tính, thậm chí đôi khi hơi lăng xăng.

Nhóm này chiếm khoảng 30% dân số Nhật Bản.

         Nhóm 4

Nhóm này được coi là sự pha tạp của nhóm 1 và 2. Đó là những người bình tĩnh, tài năng, có tính nghệ sỹ, và không bạo lực.

Nhóm 4 này chiếm khoảng 10% dân số Nhật.

Tags: ,

Bình luận của bạn