Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Tìm hiểu những vấn đề xảy ra khi đi lao động Nhật Bản

Hiện nay, Nhật Bản đang là nước có nền kinh tế phát triển mạnh. Vì vậy mà thu hút được rất nhiều lao động Việt Nam quan tâm và tham gia. Bên cạnh đó, do nhu cầu muốn đi nhanh mà không tìm hiểu nên có rất nhiều vấn đề rủi ro xảy ra. Vậy những vấn đề thường gặp phải khi đi lao động Nhật Bản là gì? Mời các bạn cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng.
Nhật Bản là thị trường xuất khẩu lao động tiềm năng.

Bị lừa đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Thông thường, khi có ý định đi lao động ở Nhật Bản, điều đầu tiên bạn cần tìm hiểu đó là những công ty xuất khẩu lao động nào uy tín, chi phí đắt hay rẻ, cần những thủ tục như thế nào? Tuy nhiên, người lao động thường tìm hiểu kinh nghiệm thông qua những người đi rồi mà không thực sự quan tâm đến công ty có chất lượng hay không, thu nhập cao hay thấp, việc làm thêm có nhiều không?

Chọn lựa những công ty uy tín và chất lượng để tham gia.

Vì vậy nếu không quan tâm đến những vấn đề trên thì sẽ có rất nhiều rủi ro xảy ra. Nhưng nếu đặt ra tiêu chí quá cao thì các bạn rất khó chọn lọc để đi và dễ bị cung cấp sai thông tin dẫn đến thất vọng khi thực tại làm việc, bỏ dở việc làm hoặc chịu phạt tiền.

Đặc thù của thị trường tiếp nhận lao động ở Nhật Bản

Khi đi lao động tại Nhật Bản, ngoài được trả lương bạn sẽ được hưởng các chế độ ngoài lương theo hợp đồng cũng như đúng quy định của Luật lao động Nhật Bản. Tỷ lệ bị sa thải hoặc trục xuất về nước là khá thấp trừ những trường hợp vi phạm pháp luật. Vậy nên các bạn cần tìm hiểu rõ nội quy cũng như những quy định có liên quan.

Tiền lương được trả theo quy định của hợp đồng.

Trên đây là một số vấn đề liên quan đến việc đi lao động Nhật Bản. Các bạn nên tìm hiểu kỹ những thông tin để có được một kết quả như mong muốn.

Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể tham khảo thêm tại website https://xuatkhaulaodongnhatban.info.vn/  hoặc liên hệ với chúng tôi để được giải đáp cụ thể hơn.

Chúc các bạn thành công.

 

Bình luận của bạn