Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Tìm hiểu về cuộc sống Geisha Nhật Bản

Geisha biểu tượng của nghệ thuật, nét quyến rũ, duyên dáng cùng vẻ đẹp vĩnh cửu của người phụ nữ. Các Geisha hiếm khi mở cánh cửa dẫn tới thế giới bí ẩn của mình. Nhưng những Geisha học việc sẽ giúp chúng ta hiểu biết hơn về thế giới của Geisha Nhật Bản.

Sự nghiệp của Geisha Nhật Bản

Geisha Nhật Bản
Geisha Nhật Bản

Để trở thành một Geisha thực thụ những người tham gia phải trải qua khổi luyện rất nghiêm khắc. Khuôn mặt trắng đặc trưng, đôi môi đỏ và kiểu tóc trau chuốt là hình ảnh mà mọi người thường thấy ở các Geisha Nhật Bản. Ngày văn hoá ở Nhật Bản là dịp các Geisha biểu diễn các kỹ năng đã được học cho du khách và người dân thưởng thức. Với người dân thì đây là cơ hội hiếm có để tiếp xúc với các Geisha gần gũi như vậy.

Rất ít cô gái trẻ trở thành Geisha

Có ít cô gái trẻ theo đuổi sự nghiệp của một Geisha
Có ít cô gái trẻ theo đuổi sự nghiệp của một Geisha

Ở Nhật Bản với giới trẻ ngày nay thì việc muốn trở thành một Geisha là rất ít vì sự rất khó để theo được chương trình đào tạo nghiêm ngặt. Nhưng với một số cô gái trẻ họ có mong muốn và bị lôi quấn bởi cuộc sống của một Geisha thì họ đã theo đuổi học tập để được công nhận thực thụ. Vì vậy những Geisha Nhật Bản rất được coi trọng và ngưỡng mộ.

Nghệ thuật trà đạo của Geisha Nhật Bản

Các Geisha biểu diễn nghệ thuật trà đạo
Các Geisha biểu diễn nghệ thuật trà đạo

Trà đạo Nhật Bản là một trong những kỹ năng quan trọng mà một trong những Geisha Nhật Bản phải nắm vững. Nó đòi hỏi năng khiếu nghệ thuật và tập luyện nhiều năm mới đạt tới trình độ hoàn hảo. Bột trà xanh được khuấy nhẹ bằng chổi tre cho tới khi xủi bọt. Mỗi cử động của tay là một động tác vũ đạo uyển chuyển. Với người Nhật được một Geisha xinh đẹp mời trà là nghi thức quan trọng nhất.

Đào tạo trở thành một Geisha

Biểu diễn múa hát của các Geisha Nhật Bản
Biểu diễn múa hát của các Geisha Nhật Bản

Geisha Nhật Bản hàng ngày tới trường đào tạo. Ở đây đồng phục là bộ Kimono truyền thống, môn toán và vật lý được thay bằng môn nghệ thuật rèn luyện nữ tính. Khoá đào tạo trở thành một Geisha kéo dài 5 năm, để trở thành người phụ nữ toàn vẹn họ phải tuân thủ quy tắc nghiêm ngặt. Người ngoài thường không bao giờ hiểu được cuộc sống của một Geisha Nhật Bản. Cửa luôn được khép kín để bảo toàn bí mật của họ.

Các Geisha tiếp khách

Các Geisha tiếp khách
Các Geisha tiếp khách

Các Geisha thường được biểu diễn tại quán trà, không chỉ thể hiện tài nghệ thuật múa hát, trà đạo. Các Geisha Nhật Bản còn tiếp khách bằng các trò chơi vui nhộn. Mẹ quản lý các Geisha phải đảm bảo cho các vị khách luôn hài lòng tuyệt đối và không để họ vượt quá giới hạn. Khách không được có hành động khiếm nhã. Các nàng Geisha Nhật Bản cung cấp những dịch vụ âm nhạc, múa, thơ ca, quyến rũ, đùa cợt và hoàn toàn không bán dâm.

Geisha không được phép có mối quan hệ với bất kỳ người đàn ông nào khi họ đang hành nghề. Kết hôn đồng nghĩa với bỏ nghề. Nhiều người nổi tiếng một thời thường sống đơn độc khi già hoặc mang nhiều điều tiếng đến cuối đời.

Tags: ,

Bình luận của bạn