Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Tìm hiểu cánh cổng Torri biểu tượng truyền thống của Nhật Bản

Cánh cổng Torri biểu tượng truyền thống của Nhật Bản

Cánh cổng Torii từ lâu đã được xem như là một biểu tượng văn hóa truyền thống rất nổi tiếng của Nhật Bản.

Nó tượng trưng cho một ranh giới, một dấu hiệu của sự chuyển tiếp giữa vùng đất linh thiêng thần thánh với thế giới phàm tục của con người. Vì vậy, khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, các bạn sẽ có thể dễ dàng bắt gặp những cánh cổng Torii vô cùng đặc trưng với màu sơn đỏ chói được xuất hiện trước những cổng đền, chùa hay tại các lăng của các vị vua.

Ban đầu thì những chiếc cổng Torii chỉ được làm từ gỗ, nhưng ngày nay thì Torii đã được chế tác từ nhiều chất liệu bền vững khác như đá, bê tông, sắt hay thép … Sự tối giản trong việc tạo hình của cổng Torii khiến nó dễ hòa hợp với mọi không gian và có thể tạo thành điểm nhấn đẹp cho những cảnh quan xung quanh.

Bạn nên lưu ý rằng trước khi bước qua cổng Torii, thì bạn sẽ phải trải qua nghi lễ rửa tay và ngậm nước cho cơ thể mình thật sạch sẽ rồi sau đó mới được bước qua cổng. Vì rất tin vào sự linh thiêng của cánh cổng thiền này nên nhiều người thường xuyên bỏ tiền để hiến tặng cổng cho đền, chùa. Vì vậy ngôi đền Fushimi Inari thậm chí còn xây dựng cả một dãy hành lang bằng cổng Torii xếp nối liền vào nhau. Trên mỗi cánh cổng Torii này đều có ghi tên của người hiến tặng.

Cánh cổng Torii truyền thống
Cánh cổng Torii truyền thống biểu tượng của đất nước Nhật Bản

Theo thống kê trên toàn nước Nhật có đến hơn 20 phong cách Torii khác nhau. Chúng ta thường thấy các sợi thừng được bện từ rơm rất khéo léo, tinh tế, chi tiết được đeo ngang trên hai cột trụ của cổng Torii, sợi dây đó được gọi là Shimenawa tức có nghĩa là Chú liên thừng. Khi bước qua Torii và Shimenawa bạn sẽ đến với con đường được gọi là Sando nghĩa là Tham đạo dẫn lối đến Jingu có nghĩa là Thần cung – là nơi các tín đồ Thần Đạo hành lễ.

Với người dân Nhật Bản Torii còn là biểu tượng cho một cuộc sống ấm no, sung túc và thịnh vượng. Khi đi xuat khau lao dong nhat ban, bạn hãy cố gắng tìm hiểu về truyền thuyết và lịch sử của đất nước mặt trời mọc đầy thú vị này và kiến trúc cổng Torii cũng là một nét đẹp văn hóa bạn nên biết.

Tags: ,

Bình luận của bạn