Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Tiêu chuẩn sức khỏe khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là xu hướng nở rộ thời gian gần đây. Tuy nhiên, không phải tất cả người lao động đều có thể sang Nhật làm việc. Bởi lẽ, chính phủ Nhật Bản đã đưa ra tiêu chuẩn chung về sức khỏe.

Người lao động mắc các bệnh dưới đây sẽ không được xuất khẩu lao động sang Nhật.

Bệnh về đường hô hấp

Các bệnh về đường hô hấp dễ lây lan qua tiếp xúc, dùng chung vật dụng…Do đó, người lao động mắc các bệnh về hô hấp như: lao phổi, xơ phổi, ung thư phổi, ung thư phế quản, tràng khí…sẽ không được đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

xuất khẩu lao động nhật bản

Bệnh về tim mạch

Nếu mắc phải một trong số bệnh sau: van tim, bệnh tim bẩm sinh, tim to, suy tim, nhồi máu cơ tim, viêm tắc động mạch, viêm tắc tĩnh mạch, tim loạn nhịp, huyết áp không đều… người lao động sẽ không đáp ứng đủ tiêu chuẩn về sức khỏe để sang Nhật làm việc.

Các bệnh về đường tiêu hóa

Có 10 bệnh về đường tiêu hóa mà người lao động cần chú ý bao gồm: các bệnh liên quan đến túi mật, xơ gan, áp xe gan, ung thư gan, bệnh lá lách bị to, bệnh vàng da, bệnh về dạ dày, ung thư đường tiêu hóa, cổ chướng. Đó là những bệnh Nhật Bản đưa vào danh sách điều kiện sức khỏe đối với lao động xuất khẩu sang Nhật.

xuất khẩu lao động nhật bản

Các bệnh về thần kinh, tâm thần                     

Nếu người lao động có vấn đề về thần kinh, tâm thần chắc chắn họ không đảm bảo được sức khỏe cũng như hiệu quả công việc. Vì vậy, người lao động mắc các bệnh như động kinh, mất trí nhớ, tâm thần phân liệt, u não…sẽ không thể đi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Các bệnh về răng hàm mặt

Các bệnh về dị tật vùng hàm mặt, các bệnh về u nang vùng răng miệng…cũng đưa vào danh sách “hạn chế” khi đi xuất khẩu lao động.

xuất khẩu lao động nhật bản

Các bệnh về nội tiết

Người lao động mắc các bệnh: đái tháo đường, tiểu đường, đái nhạt, u tuyết thượng thận, tuyết giái suy yếu…đều không đảm bảo về điều kiện sức khỏe đối với người đi xuất khẩu lao động.

Các bệnh về da liễu

Các bệnh ngoài da nguy hiểm như: HIV, AIDS, bệnh lậu, viêm da, vảy nến, các bệnh nấm, hồng ban…đều nằm trong danh mục “các bệnh người lao động không được mắc” khi sang nhật làm việc. Ngoài ra, các hình thức xăm trổ trên cơ thể cũng không được chấp nhận.

xuất khẩu lao động nhật bản

Chú ý các bệnh về mắt khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Những người mắc bệnh về mù lòa, viêm thần kinh thị giác, quáng gà, thị lực suy yếu, thoái hóa võng mạc, đục nhân mắt…đều không đủ điều kiện để xuất khẩu lao động sang Nhật.

Ngoài ra, cón 1 số bệnh khác về tai, mũi, họng, xương khớp…Nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật Bản tăng cao. Do đó, quy trình kiểm tra sức khỏe rất gắt gao. Để chắc chắn hơn, người lao động nên đi khám tổng thể và kịp thời chữa trị trươc khi sang Nhật làm việc.

Bình luận của bạn