Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Tiền làm thêm của du học sinh Nhật Bản là bao nhiêu

Tiền làm thêm của du học sinh Nhật Bản là bao nhiêu ắt hẳn là câu hỏi của hầu hết các bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản. Phần đa các bạn khi quyết định tìm hiểu du học Nhật Bản đều nung nấu ý định đi làm thêm để trang trải sinh hoạt cũng như kiếm thêm thu nhập để phụ giúp gia đình. Bài viết sau đây sẽ cung cấp nhiều thông tin dành cho các bạn quan tâm.

Mức lương làm thêm của du học sinh Nhật Bản

Ở Nhật Bản, mức lương làm thêm của du học sinh được quy định rất rõ ràng, cụ thể. Tùy theo các công việc khác nhau mà tiền lương dao động từ 800 đến 1200 yên/giờ.

Mức thu nhập của du học sinh Nhật Bản là khá cao

Du học sinh có thể thu xếp và cân bằng thời gian để vừa học vừa làm thêm. Nếu chăm chỉ làm thêm, số tiền bạn có thể kiếm được lớn nhất 1 tháng là tầm 30 triệu đồng.

Mức lương làm thêm của du học sinh Nhật bản còn phụ thuộc vào trình độ tiếng Nhật của bạn và nơi bạn đang học tập. Ở các thành phố lớn, mức lương tối thiểu vùng thường cao hơn do chi phí sinh hoạt đắt đỏ. Theo đó mà mức lương làm thêm cũng cao hơn.

Cũng như Việt Nam, nếu bạn làm thêm vào ngày lễ thì luôn được hưởng mức lương cao gấp nhiều lần. Đó là lý do nhiều bạn du học sinh đi làm hoàn toàn vào dịp nghỉ lễ ở Nhật Bản và tất nhiên, số tiền các bạn kiếm được không phải là một con số nhỏ.

Thời gian làm thêm của du học sinh Nhật Bản được tính như thế nào

Nếu bạn là du học sinh Nhật Bản, bạn cần nhập cư ít nhất là 3 tháng mới được đi làm thêm. Đó là quy định của luật lao động Nhật Bản dành cho du học sinh nước ngoài.

Một ngày, thời gian làm thêm tối đa cho phép là 4 tiếng. Thứ 7 và chủ nhật được làm thêm cả ngày.

Thời gian làm thêm của du học sinh được quy định cụ thể

Những tip hay để tìm được công việc làm thêm khi du học Nhật Bản

Nếu biết cách, du học sinh có rất nhiều cách để tìm kiếm việc làm thêm tại Nhật Bản.

SV Việt Nam tại Nhật Bản, lại học cùng trường là rất đông đảo. Bạn có thể tìm được công việc qua sự giới thiệu của các anh chị này. Những công việc này vừa uy tín lại vừa được truyền đạt kinh nghiệm từ những người đi trước.

Tại Nhật, các văn phòng giới thiệu việc làm cũng hoạt động khá nhiều. Du học sinh có thể đến trực tiếp văn phòng để đăng ký. Tuy nhiên, bạn sẽ chủ động và tự tin hơn nhiều nếu dùng tiếng Nhật thành thạo để giao tiếp với nhân viên địa phương.

Việc làm thêm không chỉ tạo ra kinh nghiệm mà còn cung cấp cho du học sinh mức thu nhập tương đối ổn giúp trang trải chi phi sinh hoạt hay gửi về phụ cấp cho gia đình. Hy vọng, bài viết trên đây sẽ cung cấp một số thông tin bổ ích để các bạn tham khảo và đưa ra quyết định sáng suốt cho mình.

Bình luận của bạn