Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Thực tập sinh ở Nhật cần những yêu cầu nào?

Thực tập sinh ở Nhật cần những yêu cầu nào?.  Xét tới những vấn đề đã nảy sinh xảy ra từ trước đến nay. Ta có thể thấy nguyên nhân lớn nhất là do cả hai bên phái cử và tiếp nhận đều thực hiện.  Việc phái cử và tiếp nhận tu nghiệp sinh, thực tập sinh kỹ năng nhưng chưa hiểu đầy đủ về chế độ này. Chế độ này không phải là việc tiếp nhận lao động giản đơn. Cũng không phải là việc tiếp nhận những người đi lao động để kiếm tiền.

Một số hướng dẫn cho thực tập sinh và xkld Nhật Bản lưu ý.

1. Hiểu đúng về chế độ thực tập kỹ năng

Mục đích của chế độ này là việc “Đào tạo nguồn nhân lục thông qua việc thực tập để tiếp thu những kỹ năng trong các ngành nghề của Nhật Bản. Sau khi về nước vận dụng những kỹ năng này để góp phần phát triển công nghiệp của nước mình”. Theo đó những người có nguyện vọng thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản phải hiểu rõ mục đích của chế độ này và phải có ý thức mạnh mẽ trong việc học tập các kỹ năng.

2. Học tiếng Nhật cơ bản

Để có một cuộc sống an toàn, khoẻ mạnh tại Nhật Bản. Để có thể học tập các kỹ năng về nghề nghiệp một cách chắc chắn thì các thực tập sinh phải hiểu tiếng Nhật. Nếu việc giao tiếp với người Nhật ở các cơ quan tiếp nhận không diễn ra suôn sẻ thì có thể dẫn tới tình trạng khi có việc gì lo lắng. Các bạn sẽ không biết trao đổi với ai. Để tránh tình trạng đó, cần phải trang bị cho mình thói quen học tiếng Nhật trong một khoảng thời gian cố định mỗi ngày từ trước khi đến Nhật. Cũng như cần làm quen với cách phát âm và những mẫu câu cơ bản trong tiếng Nhật. Thực tập sinh ở Nhật cần những yêu cầu nào?.

 

Thực tập sinh ở Nhật cần những yêu cầu nào?

3. Học những quy tắc cần thiết trong cuộc sống ở Nhật Bản

Thực tập sinh kỹ năng phải sinh sống ở Nhật Bản tối đa là 3 năm. Vì vậy cần phải học trước những quy tắc sinh họat tại Nhật Bản. Gần đây, số các vụ tai nạn giao thông tăng lên đáng kể. Do đó, việc hiểu biết về các quy tắc giao thông của Nhật Bản cũng như cách đi xe đạp,v.v… là điều rất quan trọng. Ngoài ra cũng nên học trước cách sử dụng các phương tiện giao thông công cộng. Cách gọi điện thoại quốc tế, đi mua sắm, cách đổ rác, cách sử dụng các dịch vụ ngân hàng và bưu điện,v.v.v. Cần phải phân biệt vật sở hữu của mình và của người khác để tránh gây ra rắc rối.

4. Sức khỏe
Sự khác nhau lớn nhất giữa Nhật Bản và quê hương của thực tập sinh kỹ năng là khí hậu, phong thổ, tập quán sinh hoạt, thức ăn, tôn giáo, tính cách và ngôn ngữ. Để thích nghi với cuộc sống tại Nhật Bản cũng như chuyên tâm vào hoạt động học tập kỹ năng, cần phải có sức khoẻ về cả mặt thể chất lẫn tinh thần.

Tất cả đó là những yếu tố cơ bản mà các bạn cần lưu ý. Ngoài ra các bạn con cần tìm hiểu thêm nữa để thích nghi với cuộc sống tại nước sở tại.

Xem thêm  Những vật dụng cần thiết khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Tags: ,,,,,,,

Bình luận của bạn