Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Thực tập sinh Nhật Bản và cơ hội thứ hai không thể bỏ lỡ

Đối với mỗi thực tập sinh Nhật Bản, được gia hạn hợp đồng và quay lại lần thứ hai là niềm vui rất lớn. Và niềm vui đó đang đến với nhiều người. Chính phủ Nhật Bản đã quyết định gia hạn thời gian làm việc và cư trú cho thực tập sinh nước ngoài ngành xây dựng.

Thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng có những quy định mới

Trong thời điểm này, xứ sở hoa anh đào cần nguồn lao động ngành xây dựng cực lớn. Lý do là vì thiên tai như động đất, sóng thần khiến việc tái thiết cơ sở hạ tầng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, Olympic 2020 đang gần kề, Tokyo nói riêng và Nhật Bản nói chung đang cần nguồn lao động xây dựng các công trình mang tính chất thể thao.

Theo quyết định chính thức được đưa ra của chính phủ, thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng sẽ được kéo dài thời gian cư trú từ 3 năm như hiện nay lên tối đa là 5 năm. Ngoài ra, những người đã hết hạn hợp đồng 3 năm trước kia có cơ hội quay trở lại theo một chương trình thực tập sinh với hợp đồng 3 năm nữa.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-1
Thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng được gia hạn hợp đồng

Quyết định này của chính phủ Nhật Bản mở ra cánh cửa cho rất nhiều người lao động Việt Nam. Đặc biệt, nhiều tập đoàn Nhật Bản đã và đang xúc tiến việc tuyển dụng trong lĩnh vực này. Đây là cơ hội tốt để Việt Nam gia tăng số lượng thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng.

Hồ sơ dành cho thực tập sinh Nhật Bản muốn quay lại lần thứ hai

Nếu bạn đã từng là một thực tập sinh Nhật Bản và muốn tham gia chương trình lần thứ hai thì chắc chắn đã rất quen thuộc với các thủ tục. Những loại giấy tờ cần thiết bạn phải chuẩn bị là: chứng minh nhân dân photo đã công chứng (2 bản), bản sao giấy khai sinh (2 bản), sổ hộ khẩu photo công chứng (2 bản), sơ yếu lý lịch đã công chứng (2 bản). Ngoài ra không thể thiếu những thứ cơ bản như hộ chiếu, ảnh thẻ, giấy khám sức khỏe của bạn.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-2
Chuẩn bị hồ sơ thực tập sinh Nhật Bản lần thứ hai

Đặc biệt, muốn làm thực tập sinh Nhật Bản lần thứ hai, bạn cần 2 loại giấy tờ quan trọng: form tiến cử trình cục xuất nhập cảnh Nhật Bản lần 1 và giấy chứng nhận đã hoàn thành chương trình thực tập sinh lần 1 do JITCO (Tổ chức hợp tác tu nghiệp quốc tế Nhật Bản) cấp sau khi về nước.

Nhận thấy nhu cầu tuyển dụng thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng sẽ tăng mạnh trong thời gian tới, nhiều công ty đã triển khai đào tạo và nâng cao tay nghề, chất lượng cho thực tập sinh ngành xây dựng. Đây là ngành có yêu cầu khá cao về sức khỏe, kĩ năng làm việc cũng như tinh thần trách nhiệm với công việc nên quy trình tuyển dụng khá gắt gao.

Nếu bạn đã hoặc đang là thực tập sinh Nhật Bản, chắc chắn không thể bỏ qua cơ hội gia hạn hợp đồng và quay lại lần thứ hai. Dự báo trong thời gian tới, nhu cầu tuyển dụng lao động ngành xây dựng sẽ còn tăng mạnh, mở ra nhiều cơ hội hơn nữa cho các thực tập sinh.

Tags: ,,

Bình luận của bạn