Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Thực tập sinh Nhật Bản – Nên hay không?

Thời gian gần đây nhiều người chọn lựa đi Nhật Bản theo phương thức thực tập sinh Nhật Bản. Vậy đây có phải chọn lựa đúng đắn?

Thực tập sinh Nhật Bản là gì?

Thực tập sinh Nhật Bản là một Chương trình kỹ thuật đào tạo thực tập sinh Nhật Bản. Là một chương trình gần giống xuất khẩu lao động Nhật Bản, nhưng có ý nghĩa cao hơn. Chương trình này không chỉ cung cấp công việc mà còn tổ chức đào tạo và nâng cao tay nghề cho người lao động, để có thể tìm được việc sau khi về nước.

thuc-tap-snh-nhat-ban-3
Thực tập sinh Nhật Bản

Mục đích của chương trình?

Chuyển giao kỹ năng cho thực tập sinh, để họ trở thành nguồn nhân lực mạnh. Góp phần thúc đẩy sự năng động hóa và quốc tế hóa trong quá trình sản xuất hoạt động.

Thực tập sinh Nhật Bản của Việt Nam có mặt ở nhiều khu vực ở Nhật như Kanto, Hiroshima, Kansai… Đồng thời họ được đánh giá là có năng lực, chịu khó, ham học hỏi….

Cơ hội cho thực tập sinh Nhật Bản?

Do sự thiếu hụt về nhân lực và sự già hóa dân số tại Nhật liên tục tăng. Theo số liệu, bình quân mỗi năm Nhật Bản tiếp nhận khoảng trên 80.000 người lao động nước ngoài vào làm việc với tư cách thực tập sinh Nhật Bản. Một con số không hề nhỏ so với số lượng lao động ở nhiều quốc gia.

6 tháng đầu năm 2014, số lượng thực tập sinh Nhật Bản được đưa sang Nhật khoảng 7.500 người. Tăng hơn 70% so với cùng kỳ năm 2013. Tuy nhiên, Nhật Bản cũng được nhận xét là một thị trường khó tính trong việc tuyển dụng. Vì vậy, nếu có ý định đi, bạn hãy chuẩn bị kỹ cả về kỹ năng về tâm lý nhé.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-2
Lao động tại Nhật

Lợi ích của thực tập sinh Nhật Bản mang lại.

Nâng cao được năng lực tay nghề của bản thận, góp phần đóng góp vào ngành công nghiệp và các công ty đã làm việc. Đồng thời, việc có kỹ năng tay nghề tốt sẽ giúp những thực tập sinh Nhật Bản vững tâm hơn khi trở về nước tìm việc.

Có cơ hội được tiếp xúc với những công nghệ tiên tiến bậc nhất thế giới, với một nền văn hóa Nhật đặc sắc. Nếu bạn may mắn được trải nghiệm nét truyền thống hòa quyện với sự hiện đại tại Nhật, bạn quả thật là một người may mắn đó.

Mức lương mà thực tập sinh nhận được khá cao và ổn định. Mức lương mà thực tập sinh nhận được khoảng 120.000-150.000 yên/tháng, tương đương 25.000-31.500.000 đồng.tháng. Một mức thu nhập không hê fnhor.

Cơ hội làm thêm cao. Ngoài những giờ làm việc trong xí nghiệp, những thực tập sinh Nhật Bản có cơ hội gia tăng nguồn thu nhập của mình bằng việc đi làm thêm nữa.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-4
Có nên đi xkld Nhật?

Lý do nên lựa chọn thực tập sinh Nhật Bản?

Cơ hội tìm được một công việc ổn định với mức lương hợp lý. Đi theo con đường này đồng nghĩa với việc bạn sẽ có một “cái gốc” chắc chắn cho những chọn lựa trong tương lai của mình.

Đây là chương trình dành cho mọi đối tượng. Có nghĩa là áp dụng với mọi giới tính, độ tuổi. Nhưng đa phần chủ yếu đối tượng là người vừa mới tốt nghiệp hoặc đã tố nghiệp nhưng chưa tìm được việc làm.

Cơ hội rộng mở khi trở về nước. Đó là nguyên nhân khiến thực tập sinh Nhật Bản không hề hết “hot”

Lương cao: Thu nhập luôn là điều mà người lao động quan tâm. Và mức thu nhập gần 30 triệu đồng/tháng thực sự là một con số trong mơ. Đó là lý do vì sao mà thực tập sinh Nhật Bản cuốn hút nhiều người.

Trên đây là những lý giải về có nên đi thực tập sinh Nhật Bản hay không? Hy vọng bài viết trên đây đã có những giải đáp cho bạn. Nếu còn phân vân, hãy để lại comment bên dưới, chúng tôi sẽ giải đáp.

 

Tags: ,,

Bình luận của bạn