Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản là gì?

Hình thức xuất khẩu lao động Nhật Bản rất nhiều người biết đến nhưng với cụm từ thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản thì lại vô cùng lạ lẫm với đại đa số nhiều người. Bởi vậy, bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẻ thông tin hữu ích nhất về hình thức thực tập sinh này hi vọng sẽ giúp ích lớn cho bạn.

Mục đích chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản

Ở Nhật, Chính phủ cho ra đời chương trình kỹ thuật đào tạo thực tập sinh kỹ năng nhằm mục đích đào tạo nguồn nhân lực để góp phần phát triển công nghiệp cũng như kinh tế qua việc chuyển giao kỹ năng, kỹ thuật và kiến thức về lĩnh vực sản xuất cho các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam ta.

Ngoài ra, chương trình thực tập sinh kỹ năng ở Nhật khác với hình thức xuất khẩu lao động Nhật Bản là nhằm giúp các doanh nghiệp của nước này có thể thúc đẩy năng động hóa và quốc tế hóa trong lĩnh vực sản xuất của mình.

xuất khẩu lao động nhật bản

Thực tập sinh kỹ năng tại Nhật

Những lợi ích của chương trình thực tập sinh Nhật Bản với lao động Việt Nam

Các thực tập sinh khi sang Nhật sẽ được các công ty nước này tiếp nhận cho học việc mà vẫn hưởng lương. Lương lao động Nhật Bản của các thực tập sinh sẽ tăng dần sau thời gian học việc cũng như sẽ được kí hợp đồng chính thức sau thời gian này.

Được gì khi tham gia thực tập sinh kỹ năng tại Nhật?

Thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản là gì?

thực tập sinh kỹ năng tại Nhật

  • Bạn được nhận vào tu nghiệp ở một công ty nào đó của Nhật.
  • Từ năm thứ 2 trở đi bạn sẽ phải thi tuyển lấy bằng. May mắn đỗ bạn sẽ được gọi với tư cách là thực tập sinh. Bạn sẽ nhận lương theo hợp đồng như với lương người Nhật đang tập sự.
  • Kết thúc hợp đồng quá sớm thực tập sinh phải về nước do doanh nghiệp hết việc thì mỗi tháng tu nghiệp sinh sẽ được hưởng một khoản trợ cấp là: 48000 yên/tháng và nhân với số tháng còn lại của năm đầu tiên. Sang năm thứ 2 bạn sẽ tính từ tháng 13 đến tháng 24 chia cho 54000 yên/tháng và nhân với số tháng còn lại. Cuối cùng, năm thứ 3 tức từ tháng 25 đến 36 sẽ chia cho 60000 yên/tháng nhân với số tháng còn lại.
  • Trong trường hợp sau khi hoàn thành hợp đồng tu nghiệp, bạn về nước đúng theo thời hạn hợp đồng sẽ được hưởng một khoản tiền để phát triển sự nghiệp cũng như hỗ trợ khoản tiền để tái hòa nhập như sau:

+ Đối với thực tập sinh tu nghiệp theo hợp đồng 3 năm là 600.000 yên.

+ Đối với thực tập sinh tu nghiệp theo hợp đồng 1 năm là 200.000 yên.

Hi vọng rằng, qua bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu biết thêm về hình thức thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản song song với xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Tags: ,

Bình luận của bạn