Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Thu nhập và chi phí của thực tập sinh Nhật Bản

Thực tập sinh Nhật Bản là chương trình ngày càng phổ biến và được nhiều người lựa chọn. Thu nhập và chi phí luôn là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Người lao động khi đi theo chương trình này sẽ được luật lao động Nhật Bản đảm bảo phúc lợi và chế độ lương, thưởng. Tùy theo mỗi địa phương hay mỗi ngành nghề bạn chọn sẽ được chính phủ quy định chế độ khác nhau.

Mức thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản

Hiện nay, mỗi thực tập sinh Nhật Bản có mức lương cơ bản từ 120.000 Yên đến 150.000 Yên một tháng. Tức là mỗi tháng người lao động sẽ kiếm được từ 25 triệu đồng đến hơn 31 triệu đồng. Đây là một con số khá lớn của thực tập sinh Nhật Bản so với thu nhập của lao động Việt Nam hiện nay. Thông thường, trong hợp đồng khi bạn ký với công ty xuất khẩu lao động sẽ có mục lương cơ bản rơi vào 650 Yên đến 850 Yên một giờ.

thuc-tap-sinh-nhat-ban-3
Thu nhập của thực tập sinh Nhật Bản

Mức lương này hoàn toàn có thể thay đổi theo khu vực làm việc, đặc thù mỗi ngành nghề hay khung lương của doanh nghiệp. Những tỉnh thành khác nhau sẽ có mức lương cơ bản khác nhau, ở các vùng ngoại ô thường thấp hơn vùng trung tâm trong thành phố. Công việc yêu cầu kĩ năng và tay nghề làm việc càng cao thì mức lương trả cho bạn sẽ càng cao hơn. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp rất quan tâm đến đời sống nhân viên. Nếu họ trả lương cho bạn sát với lương lao động Nhật Bản thì thu nhập của bạn sẽ rất cao.

Mỗi tháng nếu thực tập sinh Nhật Bản biết cách chi tiêu tiết kiệm, bạn dễ dàng tích lũy từ 15 triệu đồng đến 20 triệu đồng. Đặc biệt nếu bạn chăm chỉ, mỗi tháng bạn có thể làm thêm và tăng thêm một lượng thu nhập đáng kể.

Các khoản chi phí bạn sẽ phải chịu khi ở Nhật

Đầu tiên sẽ phải kể đến chi phí sinh hoạt như: ăn ở, ga, điện nước, đi lại. Thậm chí nhiều doanh nghiệp sẽ hỗ trợ bạn ở khoản tiền điện nước. Tuy nhiên chi phí ăn ở sẽ khá đắt đỏ, thường rơi vào 15.000 Yên đến 20.000 Yên mỗi tháng. Ngoài ra bạn sẽ phải đóng các khoản bảo hiểm, tổng chi phí mỗi tháng khoảng 15.000 Yên đến 20.000 Yên. Bảo hiểm này sẽ hỗ trợ bạn trong việc khám chữa bệnh định kì hay bất kì vấn đề gì liên quan đến sức khỏe.

thuc-tap-sinh-nhat-ban
Chi phí của thực tập sinh Nhật Bản

Bên cạnh đó, bạn sẽ phải đóng phí nội trú cũng như phí sửa chữa. Khoản tiền này sẽ đóng cho công ty để xí nghiệp để công ty bố trí chỗ ăn ở, sinh hoạt cho mỗi thực tập sinh Nhật Bản. Mức chi phí này lên đến tối đa là 20.000 Yên. Hơn nữa, mỗi thực tập sinh Nhật Bản phải đóng thuế cho nhà nước. Trung bình mức thuế phải đóng cho chính phủ là từ 1000 Yên đến 1500 Yên một tháng.

Bạn thấy thu nhập và chi phí của thực tập sinh Nhật Bản thế nào? Chắc chắn là những con số vô cùng ấn tượng và giúp bạn có những cái nhìn tổng quan. Chúc bạn sẽ lựa chọn được địa điểm và ngành nghề phù hợp và có mức thu nhập cao nhất.

Tags: ,

Bình luận của bạn