Xuất khẩu lao động Nhật BảnXuất khẩu lao động sang NhậtXuất khẩu lao động Nhật

Thu nhập bình quân của người lao động khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Thu nhập bình quân của người lao động khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc

Thu nhập luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu khi chọn lựa đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc hay bất kỳ quốc gia nào. Vậy với Hàn Quốc, người lao động có thể nhận được bao nhiêu tiền?.

1.Mức lương cơ bản là bao nhiêu?

xuat-khau-lao-dong-han-quoc-1
Chọn lựa đi xkld Hàn Quốc

Mức lương cơ bản tối thiểu mà người lao động ký với các doanh nghiệp Hàn Quốc là 1.300.000 Won – 1.600.000 Won/tháng, tương đương khoảng 27-30 triệu VNĐ/tháng.

Thời gian làm việc là 5 ngày/tuần, 1 ngày 8 tiếng. Mức lương này được dự tính là không có sự thay đổi trong thời gian tới.

Ngoài ra, đây cũng là mức lương tối thiểu mà người lao động đi xuất khẩu lao động Hàn Quốc có thể nhận được. Tùy vào từng vị trí và tính chất công việc mà người lao động có thể nhận được mức lương cao hơn.

Tính theo giờ làm việc, mỗi giờ tối thiểu người lao động được 6470 won, tương đương 130.000 VNĐ/giờ.

2.Số tiền thực lĩnh mà người lao động nhận được?

Trên thực tế, kia chỉ là mức lương mà người xuất khẩu lao động Nhật Bản nhận được. Ngoài ra, còn có những chi phí sinh hoạt, chi phí ăn uống…..Theo đó, số tiền thực lĩnh mà người xuất khẩu lao động Nhật Bản có thể nhận được là 800.000-100.000 won/tháng. Như vậy, mỗi tháng, người lao động Việt có thể bỏ túi khoảng 20.000.000-30.000.000 VNĐ/tháng.

mức lương khi xuất khẩu lao động hàn quốc
Người lao động đi xkld Hàn

3.Thu nhập từ làm thêm ngoài giờ

Ngoài mức thu nhập cứng, lao động khi xuất khẩu lao động Hàn Quốc có thể đăng ký làm thêm ngoài giờ. Số tiền thu được từ làm thêm ngoài giờ cũng không hề nhỏ. Chưa kể nếu làm thêm ngoài giờ, mức lương sẽ là 150% so với mức lương cơ bản.

Trên đây là thông tin về mức thu nhập mà người xuất khẩu lao động Hàn Quốc có thể nhận được. Nếu như bạn đang có ý định đi Hàn Quốc, hãy tham khảo thông tin này nhé.

Tags: ,

Bình luận của bạn